Ẩm thực Á – Âu có gì đặc biệt

0
18

Nhật Bản là một trong những đại diện của nền ẩm thực phương Đông. Những món ăn ở đây thực sự đã bao trùm  toàn bộ gia trị của khu vực. Và khi nền văn hóa hai miền Á – Âu ngày càng có nhiều sự giao lưu, trao đổi, nền ẩm thực Nhật Bản cũng ít nhiều bị ảnh hưởng và ứng dụng chúng trong đời sống. Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu về sự giao thoa văn hóa Á – Âu này, những thông tin sắp được bật mí sẽ làm rất nhiều người phải bất ngờ đấy.


>>> Xem thêm : Địa điểm tổ chức sinh nhật cho người yêu – Xếp hạng 10 món ăn có được sự yêu thích nhất của mọi người ở Nhật Bản


Thời điểm xuất phát của nền văn hóa Nhật Bản chủ yếu là những nguyên vật liệu hết sức đơn sơ cùng với cách chế biến đơn giản. Sau đó, người Hàn Quốc và Trung Quốc mang tới làn sóng di cư sang Nhật, đi cùng với đó là nhiều loại nguyên liệu, dụng cụ cùng cách nấu nướng khác nhau. Tiếp thu điều này đã góp phần tạo nên một Nhật Bản với nền ẩm thực vô cùng đa dạng.Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.


Washoku là nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống với lịch sử hơn ngàn năm. Trong quá trình thực hiện sử dụng nguyên liệu chủ yếu là cây trồng gốc, rau xanh, trái cây, thực vật biển, thực vật hoang dã ăn được, ngũ cốc.


Hiện tại Yoshiko được biết đến như ẩm thực đặc trưng của người nhật,  là biểu trưng cho sự hòa quyện tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cũng chính vì lý do này mà chúng ngày càng được phát triển và có quy mô rộng rãi hơn.


Okonomiyaki được biết đến với tên gọi khác là bánh xèo nhật bản. Chúng được xếp vào hàng issen Yoshiko tức là món ăn kiểm tây 1-sen. Mọi người khi tới các cửa hàng Okonomiyaki hoàn toàn có thể thưởng thức chúng ngay trên các bàn chế biến và chính tay mình đổ bột.


>>> Xem thêm : Không gian lãng mạn – ẩm thực Nhật Bản thể hiện nét độc đáo qua 10 món này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.