các yêu cầu và thủ tục sang Úc làm việc có khó đáp ứng không?

0
18

Úc nổi tiếng không chỉ với ngành giáo dục hàng đầu mà những người làm việc tại đây đều có mức thu nhập và trình độ khá cao. Tuy nhiên trước sự mở cửa hiện nay số lượng lao động có nhu cầu nhập cảnh và làm việc tại quốc gia lá phong đỏ ngày càng tăng lên khiến các điều kiện có thể xin visa nhập cảnh và trình độ lao động cũng trở nên cao hơn.  Nếu nắm rõ chúng thì khả năng bạn được nhận nhập cảnh tại đây là rất cao.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Các tiêu chí, yêu cầu người lao động cần đạt được trong trường hợp muốn làm việc tại Australia được quy định rõ trong các chính sách của cục di trú nước này như sau:


-Điều kiện cơ bản của lao động khi sang Úc làm việc chính là trình độ tiếng anh vì đây là ngoại ngữ chính của quốc gia này, nếu công việc của bạn có yêu cầu các kỹ năng và trình độ cao thì đồng nghĩa với bằng Ielts bạn nộp cũng cần phải đạt mức khá trở lên, kèm theo đó là các chứng chỉ chứng minh ngôn ngữ chuyên ngành nếu có.


lao động phổ thông chỉ cần đạt mức trung bình từ 4.5 Ielts thì đã có thể có cơ hội  vào các vòng đánh giá tiếp theo.


-Có trình độ chuyên môn hoặc kinh nghiệm đúng với chuyên ngành đã đăng ký trước đó. Cần có sự xác định từ các cơ quan cùng ngành đã làm việc hoặc có chứng chỉ đào tạo cơ bản.


-Các cơ quan sẽ phỏng vấn để xét duyệt để kiểm tra đánh giá người lao động. Tùy theo trình độ và chuyên môn đăng ký mà hình thức kiểm tra sẽ khác nhau. Không chỉ kiểm tra về trình độ ngoại ngữ chuyên môn mà còn cả các kiến thức của công việc đó.


>>> Tìm hiểu: visa 186 australia – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Hồ sơ sẽ bao gồm giấy bảo lãnh có chữ ký, đóng dấu xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty mà bạn được nhận vào làm việc. Cơ quan đó có năng lực để đảm bảo cho việc cư trú của bạn tại Úc một cách hợp pháp.



-Công việc bạn xin xét duyệt phải là ngành nghề hợp pháp và có trong danh mục các nghề được bảo lãnh tại Úc.


-Cung cấp các giấy tờ chứng minh vị trí được chỉ định là phù hợp với bản thân.


-Các giấy tờ còn lại để hoàn thiện hồ sơ như hồ sơ và bạn nên dự trù đủ thời gian để chắc rằng sẽ kịp hạn nến xảy ra các sai sót. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.