chỉ với một khóa học cơ bản tại nhà mà nay tôi đã sử dụng thành thạo photoshop

0
105

Có lẽ ngày này chúng ta đã còn chẳng xa lạ gì với phần mềm photoshop rồi. Đây là phần mềm giúp bạn có trong tay những tấm ảnh cực đẹp, cực sang chảnh. Đối với ngành đồ họa, nó có thể giúp người sử dụng làm những điều gì? Còn đối với các bạn đam mê thiết kế, chỉnh ảnh thì sức mạnh của phần mềm thể hiện ở những mặt nào? Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về phần mềm Adobe photoshop, đặc biệt là lợi ích khi học thành thạo về nó đấy.

Khi phục vụ cho lĩnh vực thiết kế đồ họa, photoshop có thể giúp cho người sử dụng chỉnh sửa ảnh, các mẫu bitmap sẵn có. Về chức năng, người dùng có thể thực hiện nhiều thao tác, trong đó phải kể đến là loại bỏ chi tiết không cần thiết, tách một phần bức ảnh để dùng làm tài nguyên thiết kế. Trong quá trình thiết kế, người sử dụng phần mềm có thể cắt ghép, thêm văn bản để có được các mẫu sản phẩm theo yêu cầu.

Khả năng chỉnh sửa ảnh : Khi sử dụng phần mềm photoshop, bạn có thể dễ dàng cho ra những bức ảnh tuyệt đẹp, đầy tính nghệ thuật. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để đổi màu, thêm hoặc xóa bỏ đi những chi tiết, vật thể mà mình không thích. Đặc biệt, phần mềm photoshop cho phép người dùng khắc phục hầu hết các lỗi trên hình ảnh, thêm hiệu ứng,.. Nếu như bạn muốn khôi phục một tấm ảnh đã cũ thì tuyệt đối nên sử dụng phần mềm Adobe Photoshop. Phần mềm có thể giúp bạn sở hữu một tấm ảnh như hồi mới chụp bất kể là nó bị hỏng hóc và chất lượng ảnh suy giảm như thế nào. Đây quả thực là công cụ tuyệt vời để bạn giữ lại những kỷ niệm đẹp đẽ đấy.

Khả năng trong lĩnh vực thiết kế : Việc sắp đặt chữ trên ảnh để tăng tính nghệ thuật cho chúng được người ta gọi qua cái tên typography. Thông qua việc sử dụng phần mềm photoshop, mọi người được tự do thể hiện sự sáng tạo thông qua công cụ thêm text, sắp xếp chúng để tạo nên hình ảnh có tính biểu tượng. Vai trò trong việc thiết kế thời trang cũng là điều được nhiều người quan tâm khi nói về photoshop. Trong thiết kế thời trang, nhiều người có lẽ chỉ nghĩ tới các phần mềm đồ họa vector. Xong thực tế, bạn cũng  hoàn toàn có thể sử dụng PS để giúp cho công việc thiết kế thời trang trở nên một hiệu quả. Tiếp theo phải kể đến vai trò trong việc thiết kế banner, quảng cáo. Trong thực tế rất nhiều người có thói quen sử dụng PS cho quá trình thiết kế của mình. Chúng ta có thể lợi dụng khả năng cắt ghép, chỉnh sửa ảnh linh hoạt để tạo ra các sản phẩm thiết kế mang đậm dấu ấn cá nhân. Những sản phẩm này có thể sử dụng để đăng lên website, hay in ấn ra sản phẩm cụ thể.

Dùng phần mềm photoshop để thiết kế khối : Mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Adobe photoshop để tạo ra những phối cảnh đơn giản. Đây thực sự là một chức năng vô cùng tuyệt vời đối với mọi người. Tuy không sánh được với các phần mềm chuyên dùng dựng phối cảnh, nhưng với những gì nó làm được, đây vẫn là một trong những lí do để mọi người sử dụng photoshop. Sử dụng photoshop để thiết kế web, icon, apps cũng là một trong những tiện ích được nhiều người yêu thích. Photoshop cũng là một phần mềm thường xuyên được sử dụng để thiết kế web. Chúng ta hoàn toàn có thể dùng Ps để thiết kế các icon đơn giản, giao diện của apps trên các thiết bị di động.  Trong việc chỉnh sửa ảnh bitmap (là ảnh được tạo bởi pixel), Adobe Photoshop được xem là phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực này. Ngoài ra, những công việc khác liên quan đến loại ảnh này như thiết kế trang web hay vẽ texture cũng thường sử dụng nó. Đối với ngành đồ họa, nó có thể giúp người sử dụng làm những điều gì? Còn đối với các bạn đam mê thiết kế, chỉnh ảnh thì sức mạnh của phần mềm thể hiện ở những mặt nào?

>>> Xem thêm : tài liệu học photoshop cs6 – Định nghĩa photoshop và lý do nên học nó

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.