đối với Nhật bản, ảnh hưởng ẩm thực từ châu Âu đóng vai trò như thế nào?

0
76

Ẩm thực là một yếu tố phản ánh chân thực văn hóa, đời sống con người của một quốc gia hay khu vực. Theo thời gian, chúng cón tiếp nhận thêm nhiều nền văn hóa khác để phát triển hơn Đâu là điều chúng ta cần chú ý về sự kết hợp vô cùng đặc biệt này? Với bài viết ngày hôm nay, Ussinavietnam sẽ giới thiệu với bạn đọc về sự kết hợp đặc biệt này thông qua bài viết dưới đây, đừng bỏ lỡ vì sẽ có không ít thông tin thú vị đấy.


>>> Xem thêm : beef menu – Đặc điểm từng trường phái ẩm thực Nhật Bản hiện nay


Trong ẩm thực Nhật Bản, người ta thường sử dụng nguyên liệu chính là rau củ, hải sản. Điều này bắt nguồn từ sâu trong lịch sử hình thành và phát triển của đất nữa này. Theo lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng họ là một quốc gia được nhiều đảo hợp thành và có một thời gian dài bị cô lập giữa bốn bề là biển. Chính vì thế mà việc nấu ăn chủ yếu dựa trên nguồn có sẵn từ biển và rau củ trên đất liền.Phật giáo và Đạo giáo – hai luồng tư tưởng có nguồn gốc từ các nước châu Á cũng đã tác động không nhỏ tới nền ẩm thực Nhật Bản. Trong hai đạo này, tư tưởng luôn đề cao tới sự tinh khiết, tự nhiên. Chính vì thế người nhật rất chú trọng trong cách chế biến món ăn và lựa chọn nguyên vật liệu, làm sao cho giữ được những tinh chất, dưỡng chất từ thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho con người.


Ẩm thực nhật bản cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa phương tây. Đã có không ít món ăn của xứ sở hoa anh đào được tạo nên từ việc mượn các thực phẩm châu Âu và sử dụng cách nấu ăn của người Nhật để chế biến. Trong đó chúng ta có thể kể tới khá nhiều món ăn chẳng hạn như tempura, korokke, yakiniku,..


Hiện tại Yoshiko được biết đến như ẩm thực đặc trưng của người nhật,  là biểu trưng cho sự hòa quyện tuyệt vời giữa nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Cũng chính vì lý do này mà chúng ngày càng được phát triển và có quy mô rộng rãi hơn.


Okonomiyaki được biết đến với tên gọi khác là bánh xèo nhật bản. Chúng được xếp vào hàng issen Yoshiko tức là món ăn kiểm tây 1-sen. Mọi người khi tới các cửa hàng Okonomiyaki hoàn toàn có thể thưởng thức chúng ngay trên các bàn chế biến và chính tay mình đổ bột.


>>> Xem thêm : nhà hàng cho các cặp đôi – 10 món Nhật vừa ngon vừa tinh tế

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.