Mách bạn 4 ưu điểm tuyệt vời của băng cản nước

0
98

Khi đến thăm quan các công trình thi công nhà ở, chống thấm, bạn sẽ ít nhiều nghe người ta nhắc đến những cái băng cản nước. Bởi chúng có ảnh hưởng lớn đến chất lượng cũng như thời gian sử dụng của công trình đó. Và để giải quyết triệt để tình trạng này, hiện nay người ta rất tin tưởng vào những chiếc băng cản nước. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về băng cản nước. Bạn sẽ bất ngờ khi nắm rõ được tác dụng của chúng đối với cuộc sống đấy.

Định nghĩa về băng cản nước và ứng dụng trong xây dựng : Băng cản nước hay còn được mọi người gọi với cái tên tấm cản nước, là một trong những vật tư rất quan trọng trong các công trình xây dựng. Và thực tế cho thấy nó  gần như ngày càng phổ biến hơn tại các công trình của  Việt Nam. Tuy là vậy, nhưng đối với nhiều người thì đây vẫn được coi là một loại vật tư xây dựng khá mới mẻ. Hiện nay sản phẩm băng cản nước trên thị trường Việt Nam hầu hết đến 80% là các loại làm từ chất liệu là nhựa PVC nguyên chất. Nhờ có điều này mà đã giúp gia tăng tuổi thọ và độ bền, khả năng kết dính trở nên hiệu quả nhất với các mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng. Khảo sát cũng chỉ ra rằng, băng cản nước PVC đang giúp nâng cao doanh thu của nhiều cửa hàng và cũng nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ phía người mua. Ngoài ra còn có một số loại băng cản nước làm bằng nhựa PVC nguyên chất, chúng ta còn có các sản phẩm từ sika waterbar hoặc bountie. Chúng cũng có tác dụng như sản phẩm làm từ nhựa PVC nhưng không được thông và có ít mục đích bằng loại này. Thế nên, chúng chỉ chiếm khoảng ⅕ sản phẩm tiêu thụ mà thôi.

Chi tiết về băng cản nước và những lợi ích to lớn từ vật liệu PVC : Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới việc băng cản nước nhựa PVC nguyên chất rất được nhiều người tin tưởng chính là những đặc tính tuyệt vời mà vật liệu này mang đến. Được phát mình từ đầu thế kỷ 20 bởi những nhà khoa học Mỹ, nhựa PVC mang đặc tính bền và siêu kết dính. Khi những chiếc băng cản nước được làm từ nguyên liệu này, chúng cũng mang tính chất tương tự và rất có hiệu quả khi áp dụng cho mạch ngừng bê tông tại công trình. Bảng cản nước PVC đặc biệt có hiệu quả khi sử dụng tại những công trình xây dựng nhà ở, cao ốc cao tầng. Với chất liệu là nhựa PVC nguyên chất, vật tư hoàn toàn phát huy hết khả năng cản nước, góp phần rất lớn trong chống thấm tại những lỗ mạch ngừng bê tông với nhau. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến băng cản nước PVC được coi trọng và sử dụng nhiều.

Lí do thứ ba mà bạn cần biết ,điều rất quan trọng đối với băng cản nước phải là chức năng chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Điều này là  nhằm tăng tuổi thọ công trình và chất lượng cuộc sống sau này cho bạn, giúp cho mọi người có được ngôi nhà đạt mỹ quan đẹp nhất. Chắc hẳn, nhiều người trong chúng ta đã đôi ba lần khi đến các công trình thi công chống thấm và được nghe ít nhiều đến băng cản nước và khá thắc mắc không biết đó là gì? Và những chiếc băng cản nước này vô cùng thích hợp để sử dụng trong xử lý mạch ngừng bê tông khối lớn hoặc những loại có kết cầu phức tạp. So với những loại vật tư khác, đây được coi là giải pháp hữu hiệu nhất.

>>> Xem thêm : băng cản nước v20 – Những kiến thức cơ bản về băng cản nước mà ai cũng nên biết

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.