Nc247info tổng hợp: Kiếm thủ Mỹ bị cô lập ở Olympic vì cáo buộc tình dục

0
62

VĐV đấu kiếm Mỹ Alen Hadzic không được nhập Làng VĐV tại Olympic Tokyo 2021 vì những cáo buộc tấn công tình dục.

Xem thêm: https://nhacaiuytin247.info/cuoc-chap-3-chieu-la-gi-kinh-nghiem-cuoc-chap-3-chieu-bong-da

Ba phụ nữ cáo buộc Hadzic tấn công tình dục trong giai đoạn 2013-2015, và một vụ khác diễn ra năm 2019. Người phụ nữ đầu tiên nói Hadzic có hành vi sai trái, khi cả hai còn tập chung ở đội đấu kiếm của Đại học Columbia. Kiếm thủ Mỹ, vì thế, bị đình chỉ học trong 12 tháng.

Anh tiếp tục nhận cáo buộc đã tấn công tình dục một phụ nữ khác năm 2015, cũng tại Columbia, sau khi anh mời cô cùng một người bạn trở về nhà.

Hadzic thất vọng khi bị cô lập khỏi tuyển Mỹ trong thời gian dự Olympic Tokyo 2021. Ảnh: NYP

Hadzic thất vọng khi bị cô lập khỏi tuyển Mỹ trong thời gian dự Olympic Tokyo 2021. Ảnh: NYP

VĐV 29 tuổi này từng bị Trung tâm Thể thao An toàn Mỹ đình chỉ thi đấu hồi tháng Sáu. Nhưng ban tổ chức Olympic Tokyo 2021 đã cho phép Hadzic tham gia tranh tài tại Nhật Bản, trong vai trò VĐV dự bị của tuyển đấu kiếm Mỹ.

Một thẩm phán nói: “Tôi không thấy việc Hadzic dự thi Olympic sẽ ảnh hưởng tới danh tiếng của Mỹ hay môn đấu kiếm. Vì vậy, án đình chỉ thi đấu tạm thời được dỡ bỏ, do không có đủ bằng chứng và tình tiết để chứng minh các cáo buộc”.

Tuy nhiên, Hadzic bị cấm tiếp cận ba phụ nữ đã gửi đơn khiếu nại, và phải bay sang Nhật Bản ngày 18/7, chậm hai ngày so với phần còn lại của tuyển đấu kiếm.

Môn đấu kiếm của Olympic Tokyo 2021 diễn ra từ 24/7 đến 1/8, với 212 VĐV tranh tài ở 12 nội dung. Ảnh: AP

Môn đấu kiếm của Olympic Tokyo 2021 diễn ra từ 24/7 đến 1/8, với 212 VĐV tranh tài ở 12 nội dung. Ảnh: AP

Hadzic phải ở riêng tại một khách sạn bên ngoài làng VĐV trong thời gian dự Thế vận hội lần này, và phải tập ở một khung giờ riêng với các đồng đội. Anh cũng phủ nhận mọi cáo buộc. “Thành thật mà nói, đó đều là những điều không đúng sự thật”, Hadzic khẳng định trên báo Mỹ USA Today hôm 22/7.

Hadzic, sinh ở bang New Jersey, giành quyền dự Olympic Tokyo 2021 sau vòng loại hôm hôm 7/5, nhưng chỉ đóng vai trò VĐV dự bị của tuyển đấu kiếm Mỹ. Nếu được đôn lên thi đấu, đây sẽ là lần đầu tiên kiếm thủ 29 tuổi này tranh tài ở Thế vận hội, sau khi trượt vòng loại Olympic Rio 2016.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.