Những cái nhất của CPU Intel Comet Lake

0
85

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng nghe nói về hãng sản xuất công nghệ lớn trên thế giới – Intel, đặc biệt là CPU. Những sản phẩm của hãng luôn nhận được sự quan tâm và tán thưởng của nhiều người.   Những ai quan tâm tới máy tính hay các thiết bị công nghệ mới thì chắc chắn sẽ thường xuyên quan tâm và chú ý tới những biến động trên thị trường sản phẩm CPU. Chúng tôi đang muốn nhắc đến Intel Comet Lake-S, sản phẩm sẽ chính thức lên kệ trong thời gian không xa. Đọc ngay bài viết này để biết có điều gì đặc biệt ở nó nhé.

Cụm từ “Comet Lake” là cái tên được Intel đặt cho các thế hệ tiếp theo về mã của bộ xử lý di động và máy tính để bàn từ hãng này. Hiện tại, CPU Comet Lake được sản xuất dựa theo quy trình sản xuất 14nm++. Nó gần như tương tự với quy trình sản xuất ra thế hệ CPU đi trước – Coffee Lake. Khi đem so với quy trình 14nm+ của Coffee Lake, nó được coi là đã có sự nâng cấp. Nhưng nếu là dựa theo các quy trình mà nhiều công ty khác đang áp dụng thì đây đã là một sự hơi lạc hậu rồi. Ngoại trừ vẫn áp dụng quy trình 14nm, Intel Comet Lake vẫn có rất nhiều điều cải tiến đáng để bạn bỏ tiền sở hữu.Chẳng hạn như nó được hỗ trợ với RAM DDR4-2933 Mhz và công nghệ siêu phân luồng của Intel cũng được mang trở lại trên toàn bộ bộ vi xử lý từ Core i3 đến Core i9. Ngoài ta còn có một phiên bản mới của công nghệ Turbo Boost gọi là Turbo Boost Max 3.0 vốn trước đây nó chỉ dành riêng cho các bộ vi xử lý Xeon cao cấp dành cho máy chủ của Intel. Đồng thời, việc áp công nghệ gọi là Heat Velocity Boost sẽ giúp CPU Core i9 10900K được tối ưu hóa hơn 9900K về mặt nhiệt lượng tỏa ra, từ đó khiến cho nó đạt được mức xung boost cao hơn. Một vài mã thuộc hàng các mẫu core 9i, 7i, 5i sẽ được lên kệ vào 20/5 tới đây trên toàn cầu. Ngoài ra, chiếc Z490 mới nhất cũng sẽ chính thức được mở hàng.

Thay đổi lớn nhất phải kể tới chính là số nhân và số luồng ở từng mã. Những mẫu Core 3i, 7i, 5i có số luồng tăng gấp đôi so với trước, chỉ riêng nhân thực là không thay đổi. Core 9i là có sự thay đổi rõ nhất khi tăng từ 8 nhân/16 luồng lên 10 nhân/20 luồng. Từ đó mà hiệu xuất phân luồng được đẩy cao hơn hẳn, nhất là trong trường hợp mà CPU cần xử lý đa tác vụ. Lượng nhân thực hay luồng của Comet lake trên thị trường tuy chưa phải là nhiều nhất xong chúng vẫn có nhiều ưu thế khác, đặc biệt là tốc độ xung nhịp đơn cũng như độ tối ưu hóa nền tảng.  Nhiều người vẫn nghĩ rằng CPU chính là thùng case máy tính nhưng mà thật ra điều đó là không chính xác. Trên mainboard hay bo mạch máy tính có một thiết bị khá nhỏ và thiết kế tinh vi mới chính là CPU – bộ phần xử lý thông tin.  Chính vì vậy, việc nâng cấp CPU với những dòng sản phẩm mới, được cải tiến cả về công nghệ lẫn tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ tác động mạnh mẽ tới máy tính của bạn, giúp nó hoạt động tốt hơn.

>>> Xem thêm : Intel core i3 10100 – Những lý do nên mua CPU Intel cornet lake mới

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.