Tại sao cửa gỗ nhựa Composite lại được khách hàng đánh giá cao tới vậy

0
82

Trên thị trường, hiện có rất nhiều sản phẩm cửa khác nhau, với nhiều kiểu dáng, chất liệu cũng như phong cách thiết kế khác biệt. Tuy nhiên, cũng còn khá nhiều người tỏ ra nghi ngại hay chưa thực sự hiểu rõ về những chiếc cửa gỗ nhựa này. Họ không biết rằng sử dụng chúng có mang lại an toàn cho ngôi nhà của mình hay không. Để hiểu rõ về sản phẩm này, bài viết dưới đây chính là điều mà bạn không nên bỏ qua. Xem ngay để có thêm thông tin về cửa gỗ nhựa nhé, bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Hiện nay, việc thay đổi chất liệu, nguyên vật liệu của nhiều sản phẩm là điều vô cùng cần thiết, cũng là yêu cầu chung của cuộc sống. Bởi lẽ hiện có nhiều vật liệu không còn phù hợp cũng như không thực sự dễ tìm, hoặc dễ tìm nhưng giá cả đắt đỏ. Chẳng hạn, có lẽ nhiều người rất thích sử dụng đồ nội thất từ gỗ tự nhiên, nhưng việc nhu cầu quá cao, khai thác quá mức đã khiến rừng tự nhiên nhanh chóng bị cạn kiệt, gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực.

Những ai thường quan tâm hay đã từng sử dụng sản phẩm từ gỗ tự nhiên có lẽ đã biết vật liệu này có khá nhiều khuyết điểm. Chẳng hạn như dễ cong vênh, co rút gỗ qua một thời gian sử dụng, khi thời tiết ẩm thì dễ bị mối mọt, làm giảm chất lượng sản phẩm. Và hiện, loại vật liệu được ưa chuộng dùng thay thế cho gỗ tự nhiên chính là gỗ nhựa Composite. Mọi người có thể dễ dàng nhận thấy rằng những sản phẩm làm từ gỗ nhựa Composite vẫn có những ưu điểm của gỗ tự nhiên thông thường như độ bền, đông ấm hạ mát hay dễ gia công, đục khoét tạo hình. Đồng thời, nó còn giúp khắc phục các nhược điểm mà nhiều người từ lâu đã phải đau đầu khi dùng gỗ tự nhiên. Từ đó, chất liệu này đã mang tới những sản phẩm có chất lượng tốt, trong đó có cửa gỗ nhựa. Để sản xuất ra cửa gỗ nhựa composite, chúng ta cần có gỗ tự nhiên và nhựa PVC nguyên sinh. Sau đó, chúng ta đem hai loại này, đem xay thành bột, trộn thêm những chất phụ gia (nối, gia cường, tạo màu, ổn định,…), đảo thật đều cho những vật liệu này được đảm bảo. Sau đó, người ta mang vào khuôn và ép thành các tấm ván hay khuôn nẹp. Kế đó, người ta đưa chúng đi tráng một lớp film PVC để tạo ra màu sắc và vân như gỗ. Khâu cuối cùng chính là đưa chúng đi tạo hình, trang trí để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh.

Nhiều người lo lắng trong quá trình sử dụng cửa có thể bị hư hỏng bởi lẽ gỗ thì thường dễ thấm nước và bị mọt. Nhưng với thành phần PVC có trong đó, cửa giờ đây có thể chống nước hoàn toàn. Thông thường, khi sản xuất gỗ ép, người ta hay sử dụng một loại keo có chất liệu là phocmandehyt – một chất có khả năng gây ung thư. Nhưng cửa gỗ nhựa lại không dùng loại keo này và chất phụ gia cũng an toàn nên mọi người có thể yên tâm trong quá trình sử dụng. Rất khó để cửa gỗ nhựa composite bắt lửa, đó là nhờ vào thành phần PVC có trong sản phẩm này. Sử dụng loại cửa này khiến chúng ta yên tâm hơn về sự an toàn của gia đình mình.

>>> Xem thêm : Cửa nhựa hàn quốc abs –  Các ưu điểm giúp cửa gỗ nhựa Composite  được lắp đặt rộng rãi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.