Với những lợi ích trên tại sao bạn không tập ngay yoga

0
111

Với hàng trăm lợi ích được tìm thấy, yoga hiện được coi là phương pháp luyện tập tuyệt vời nhất trong phòng thể thao. Nó đã và đang thu hút rất nhiều học viên tham gia, đồng thời được coi như một liều thuốc hữu hiệu cho sức khỏe. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn nắm được những lợi ích tuyệt vời mà yoga mang đến. Bạn đọc đừng vội bỏ qua nó nhé.

Hiện tại, chưa có ai có thể đưa ra con số chính xác cho sự xuất hiện của Yoga. Một số cho rằng là 5000 năm trước, cũng có người đưa ra con số 10000. Bộ môn này được tìm thấy rằng có nguồn gốc ở Bắc Ấn Độ bởi nền văn minh Mật Tông. Vào năm 1920 và 1930, thông qua tác phẩm của Swami Sivananda, yoga được truyền bá mạnh mẽ ở Ấn Độ. Kể từ đó đến nay, bộ môn này đã trở nên phổ biến và có hàng triệu tín đồ theo học. Người đưa yoga tới với Việt Nam là master Kamal, trong một lần ông nhận lời mời từ California Fitness tới giảng dạy và truyền bá nó. Cho tới nay, yoga đã có những bước phát triển và được theo học nhiều tại Việt Nam.

Với cơ thể khỏe mạnh : Những nguy cơ tim mạch như cao huyết áp, cholesterol hay lượng đường trong máu có thể giảm đáng kể khi chúng ta luyện tập yoga trong nhiều năm. Đay là một kết quả từ nghiên cứu của Harvard Health Publications. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy rằng những người tập Yoga trong vòng 9 năm sẽ trẻ hơn những người không tập. Bởi bộ môn yoga giúp lưu thông máu trong cơ thể tốt hơn, tăng hiệu quả thải độc. Từ đó khiến các cơ quan trong cơ thể mạnh khỏe, tránh tổn thương và suy giảm chức năng.

Những lợi ích của yoga đối với người bị bệnh : Việc tập luyện yoga không chỉ có lợi với người khỏe mạnh mà còn tác động rất lớn tới bệnh nhân. Nếu bạn bị đau cổ mãn tính, việc luyện tập yoga có thể làm giảm những triệu chứng của bệnh này. Hay như khi bạn bị huyết áp thấp, tập luyện yoga cũng có thể giảm tình trạng đó. Theo như một nghiên cứu của đại học Ball State, tập luyện yoga trong 15 tuần có thể tăng thể tích phổi của học viên, rất có lợi cho sức khỏe chúng ta.

Yoga trong điều trị tiểu đường : Có lẽ nhiều người trong chúng ta hiện đã nghe nói về sự nguy hiểm của bệnh tiểu đường đối với sức khỏe con người. Một cảnh báo đáng lưu tâm chính là căn bệnh này đang có xu hướng trẻ hóa. Tức là những người trẻ cũng có những nguy cơ cao đối với căn bệnh này. Và rồi người ta đã tìm ra một biện pháp hữu hiệu để giảm thiểu tình trạng này. Đó chính là luyện tập yoga kết hợp với chế độ chăm sóc luyện tập. Trong một nghiên cứu vào năm 2011, người ta đã nhận thấy rằng luyện tập yoga trong vòng 3 tháng có thể làm giảm chỉ số bệnh tiểu đường. Đồng nghĩa với việc, khi chúng ta tham gia yoga, lượng đường trong máu có thể duy trì ổn định hơn.

Tác dụng của yoga với stress : Hiện nay, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng luyện tập yoga có lợi ích rất lớn đối với thần kinh, đặc biệt là tình trạng stress. Hiện nay, hầu hết mọi người thường bị căng thẳng thần kinh, rối loạn lo âu do phải chịu nhiều áp lực từ cuộc sống và công việc. Khi bạn luyện tập yoga, trong người sẽ cảm thấy khoan khoái hơn, tinh thần trở nên nhẹ nhõm và làm giảm, thậm chí biến mất tình trạng stress, trầm cảm. Trong não có một loại chất gọi là GABA, có ảnh hưởng rất lớn tới trạng thái tinh thần. Và yoga có thể làm tăng nồng độ của chất này, qua đó khiến chúng ta đánh tan cảm giác mệt mỏi, lo âu. Việc tập luyện yoga mỗi ngày cũng rất tốt cho những chức năng của não. Bạn có thể cảm nhận rõ sự tập trung, trí nhớ trong công việc, nhận thức và tinh thần được cải thiện và thoải mái hơn hẳn.

Việc tập luyện yoga hằng ngày : Nếu bạn luyện tập đúng và đủ thì theo học yoga sẽ mang lại những hiệu quả rõ rệt cả về thể chất và tinh thần. Yêu cầu của việc học này khá đơn giản, đó là một trang phục thoải mái cùng tấm thảm chuyên dụng. Đây chắc chắn sẽ là bộ môn tuyệt vời nếu bạn có thể kiên trì theo đuổi nó đấy.  Có lẽ chúng ta đã từng ít nhiều nghe nói đến bộ môn yoga. Bất kỳ người nào khi tham gia luyện yoga đều cảm thấy những thay đổi của bạn thân, trong cả thể chất đến tinh thần.

>>> Xem thêm : go ban – Kiến thức cơ bản về yoga mà ai cũng cần nắm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.