5 Bước chọn lọc phần mềm ERP chính xác và hiệu quả nhất

0
43

Hệ thống hoạch định nguồn lực đơn vị tận dụng sức mạnh của máy tính và kỹ thuật để “gánh” giúp tổ chức những công tác mang tính lặp đi lặp lại mà nếu con người thực hành sẽ dễ phát sinh sơ sót. không những thế, để được “thảnh thơi”, trước nhất con người phải bỏ công sức để “dạy” máy tính khiến cho thay công tác của mình.

>> Xem thêm: phần mềm erp

những bước để chọn lựa phần mềm ERP mang đến hiệu quả cao

Chi tiết của 5 bước lựa chọn phần mềm erp:

Xác định chỉ tiêu – đồ mưu hoạch

Nhận định bản thân là bước trước tiên và quan trọng một mực định kết quả áp dụng ERP. Phải hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ giữa các bộ phận và trạng thái các phần mềm đang tiêu dùng thì doanh nghiệp mới sở hữu thể xác định được cần máy tính làm cho thay những việc gì và ở chừng độ nào.

Mọi thành viên trong tổ chức cần tham gia vào công đoạn này. Ban giám đốc cần cho biết hiện nay họ sử dụng các Con số nào để ra quyết định. Người đảm đương những bộ phận cần ghi lại các mối quan hệ và các thông tin thảo luận sở hữu nhau trong quá trình khiến cho việc. Cả những viên chức trực tiếp tác nghiệp cũng cần liệt kê các loại thông tin hằng ngày họ thu nhận, bí quyết xử lý thông báo và những cảnh huống cần sửa đổi thông tin nảy sinh trong khoảng thực tế.

Nghiên cứu về những phần mềm công ty đang dùng cũng giúp ích khi đơn vị tích hợp chúng vào hệ thống ERP mới. Trong trường hợp phải mẫu mã mới phần lớn, sự hiểu biết này cũng sẽ giúp đơn vị mường tưởng được các bước phải khiến để vận động dữ liệu từ những phần mềm cũ sang hệ thống mới.

Hiểu biết về bản thân mới chỉ là điều kiện cần để ứng dụng thành công ERP. Điều kiện đủ là tổ chức cần tối ưu hóa thứ tự khiến việc trước khi xây dựng hệ phần mềm ERP.

Tóm lại, tiêu chí của bước trước tiên để tiến tới ERP không chỉ là Đánh giá cặn kẽ cách thức công ty vận hành. đó còn là việc nghiên cứu những biện pháp cải tiến, chuẩn hóa các quy trình hoạt động đã với và đưa ra các quy trình điều hành mới nếu như cần yếu.

chọn lựa nhà sản xuất – lập mưu hoạch

lúc đã hiểu rõ mình cần gì, doanh nghiệp mới khởi đầu tiến hành bước thứ hai – chọn người thực hành. Rõ ràng, tổ chức có thể tự vun đắp hệ thống ERP cho riêng mình, nếu bộ phận CNTT sở hữu đủ khả năng. giả dụ không, phải nhờ tới nhà cung cấp giải pháp ERP. những dịch vụ thường mang hai loại giải pháp: “đóng gói” và “may đo”.

khi đã chọn được đối tác, đơn vị cần chú ý hạn chế các vấn đề về phía mình mang thể gây cản trở giai đoạn chuyển đổi sang hệ phần mềm ERP. chẳng hạn, công ty chưa định rõ được những thứ tự, không nhất quán trong buộc phải và chưa thiết lập được mối quan hệ giữa những phòng ban. ngoài ra, cũng cần chú ý chuẩn bị dữ liệu hồ hết và chuẩn bị tâm lý để viên chức ở những bộ phận hiệp tác rẻ mang nhà sản xuất biện pháp.

Chuẩn hóa trật tự và dữ liệu

Đối có một phần mềm ERP, việc chuẩn hóa trật tự là khai triển các buộc phải cải tiến ở bước 1. đấy mang thể là chỉnh sửa các tính năng sở hữu sẵn để phục vụ đặc trưng của một lĩnh vực, của công ty hoặc viết thêm hệ thống xử lý thông tin riêng theo đề xuất của đơn vị và theo quy định của luật pháp.

>>> Xem thêm: nhà máy thông minh

Việc chuẩn hóa dữ liệu bao gồm việc chuyển dữ liệu trong khoảng các phần mềm cũ sang hệ thống ERP mới và đưa các dữ liệu nảy sinh hàng ngày vào hạ tầng dữ liệu.

Chạy thử

Chạy thử trước lúc chính thức đưa vào hoạt động là để rà soát xem chương trình mang chạy đúng có những số liệu giả định hay không. Hơn nữa, các chỉnh sửa, bổ sung mới khai triển cũng cần được rà soát xem sở hữu hài hòa ăn nhịp mang những thành phần khác của hệ thống hay ko.

không những thế, việc chạy thử còn giúp doanh nghiệp Nhận định tính tiện thể ích và tính ổn định của chương trình nhằm tránh những rối rắm với thể phát sinh về sau.

tập huấn sử dụng

thông thường, dịch vụ giải pháp sẽ tổ chức các buổi huấn luyện dùng cho công ty, cụ thể là cho ban giám đốc, các viên chức trực tiếp tác nghiệp và nhân viên quản trị hệ thống.

Lãnh đạo doanh nghiệp và viên chức quản trị hệ thống sẽ Đánh giá mô phỏng tổ chức thông tin, thứ tự xử lý thông tin, khả năng của các chương trình, phương pháp đơn vị đảm bảo thông tin, các yếu tố tác động và cách khai thác hệ thống. bên cạnh đó, nhân viên quản trị còn học bí quyết tăng trưởng thêm những áp dụng để mở mang hệ thống, các biện pháp an toàn – an ninh dữ liệu và cách quản trị các chương trình, hệ điều hành và cơ sở vật chất dữ liệu.

Nhờ với ERP mà các viên chức mang thể làm cho các công việc được giao hiệu quả hơn

Nhờ có ERP mà các nhân viên có thể làm các công việc được giao hiệu quả hơn. Các nhân viên khai thác hệ thống sẽ học cách nhập liệu, chỉnh sửa dữ liệu và cách sử dụng có hiệu quả. Nếu bạn cần tư vấn sâu hơn về phần mềm quản trị doanh nghiệp hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi: Hotline tư vấn giải pháp: 0986.196.838

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị doanh nghiệp