Cân nhắc hệ thống ERP với phần mềm kế toán riêng lẻ

0
124

Đối với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ngày nay, việc ứng dụng phần mềm hỗ trợ thời kỳ quản lý, vận hành ko còn xa lạ đặc biệt trong kiểm soát tài chính doanh nghiệp. Họ sở hữu đa số sự chọn lựa mang các phần mềm kế toán chuyên biệt và các phần mềm ERP đa lĩnh vực. mặc dầu cộng dùng cho trong cùng một ngành nghề, nhưng hai mẫu phần mềm này lại mang những điểm khác biệt đáng chú ý.

Kết quả hình ảnh cho ERP solutions

biện pháp kế toán độc lập chỉ là 1 mảnh ghép trong bộ sưu tập giải pháp ERP

các phần mềm kế toán thường với những chức năng điều hành các ngành cụ thể như Thống kê vốn đầu tư, các khoản phải trả và các khoản phải thu, ghi nhận doanh thu / doanh thu cơ bản … ngoài ra vốn đầu tư kế toán chỉ là một phân hệ trong số những tính năng mà biện pháp ERP có thể sản xuất. tuy nhiên, biện pháp phần mềm ERP còn bao gồm các tính năng can hệ tới những chuỗi cung cấp, đồ mưu hoạch, quản lý hàng tồn kho, điều hành kho, sản xuất, nhân sự, bán hàng, mua hàng, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp

Phần mềm kế toán độc lập với thể đảm nhận các chức năng kế toán tiêu chuẩn, nghiệp vụ nhà băng và chỉ một đôi dòng Thống kê. ngoài ra, những gói kế toán tiêu chuẩn mà các tổ chức vừa và nhỏ đã và đang sử dụng thường không thể dự đoán những khả năng có thể xảy ra trong khoảng thời gian dài tại chính tổ chức đó.

trong khi đó, các tính năng và khả năng điều hành nguồn vốn và kế toán vốn sở hữu trong phần mềm ERP cung ứng 1 nguồn thông tin thời gian thực và tích hợp gần như giữa các phòng ban khác nhau để đưa ra quyết định thấp hơn. Khả năng hiển thị thời kì thực trên toàn doanh nghiệp cung cấp dòng nhìn sâu sắc về việc tậu, cung cấp và chuyển di hàng tồn kho và quản lý kho.

Kết quả hình ảnh cho ERP solutions

Phần mềm kế toán độc lập không được vun đắp cho những nhu cầu cụ thể của lĩnh vực sản xuất
Phần mềm kế toán độc lập tuy mang thể giúp công ty theo dõi hàng tồn kho, nhưng tính năng rất tránh. Chưa nhắc, nó thường ko tự lớn mạnh chức năng riêng mà phải tích hợp tiện thể ích của bên thứ ba, nên dễ gây xung đột dữ liệu và dẫn tới tình trạng thiếu chuẩn xác. trong khi phần mềm ERP tích hợp sẵn những công cụ quản lý hàng tồn kho cho những nhà sản xuất và nhà sản xuất.

lúc một công ty cung cấp sử dụng hệ thống hoạch định tổ chức ERP, những nhà quản lý sở hữu thể chủ động điều hành hàng tồn kho để giảm giá bán vận tải hàng hóa, đưa ra quyết định nhanh hơn và chuẩn xác hơn và giảm mức giá lao động. Thậm chí, giải pháp này còn giúp những nhà điều hành sở hữu thể theo dõi liền mạch rất nhiều hệ thống điều hành hoạt động trong đơn vị. Phần mềm ERP cũng cho phép công ty quản lý các BOM (định mức tiêu hao nguyên vật liệu), lập mưu hoạch phân phối, điều hành chuỗi cung ứng, nguồn lực phân phối, cung cấp lô hàng và phổ quát hơn nữa. khi mà ấy, phần mềm kế toán không thể cung ứng khả năng quản lý cung ứng cho tổ chức.

3. Phần mềm ERP tương trợ chức năng bán hàng hoặc điều hành quan hệ khách hàng
biện pháp phần mềm ERP sản xuất cùng lúc các chức năng điều hành bán hàng và xử lý đơn hàng. Trong phần mềm này, chức năng CRM liền mạch cho phép bạn tróc nã cập thông tin địa chỉ được cập nhật và xem lịch sử liên lạc mang quý khách trong khoảng trước đến nay. khi mà đấy, phần mềm kế toán độc lập không sở hữu các khả năng này, ngoài những tính năng tài chính thường nhật.

>>> xem thêm: hệ thống mes

có việc vận dụng phần mềm ERP cho đơn vị, viên chức mang thể truy cập tức thời vào cơ sở dữ liệu chung, nắm được hầu hết thông tin quý khách, cũng như tình hình hàng hoá mang thể sản xuất, giúp phản hồi đề nghị khách hàng chỉ mất khoảng ngắn nhất. từ đó hệ thống giúp khiến cho nâng cao năng suất, hiệu quả làm việc cho các bộ phận liên quan đồng thời tăng mức độ bằng lòng của quý khách đối sở hữu doanh nghiệp đó.

Kết quả hình ảnh cho ERP solutions crm

4. Phần mềm kế toán độc lập hạn chế trong việc phân phối dữ liệu thời kì thực so có phần mềm ERP
biện pháp ERP tích hợp rất nhiều những thông tin vốn đầu tư trong 1 hạ tầng dữ liệu. Bằng cách phân phối 1 giải pháp tích hợp cho 1 loạt các thứ tự kinh doanh, hệ thống ERP giúp dòng bỏ các hoạt động điều hành riêng lẻ chuyên dụng cho các hoạt động khác nhau trong chuỗi quản lý, sản xuất … Hơn nữa, dữ liệu toàn đơn vị sở hữu sẵn trong đám mây mọi nơi, mọi lúc truy tìm cập thông tin theo thời gian thực bằng vật dụng di động. Nhờ những cơ sở vật chất dữ liệu được thu thập và tổng hợp toàn diện, thực tế dựa trên hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp, các nhà điều hành sở hữu thể đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn cho công ty của mình. Tính năng này sẽ khó với thể tìm thấy ở một phần mềm kế toán độc lập chỉ đáp ứng đề nghị về vốn đầu tư – kế toán.

Kết quả hình ảnh cho ERP solutions effeciency

Trên thực tiễn, giới nghiên cứu đã phát hiện ra rằng 24% kế toán viên bị mất đa số thời gian và lệ phí do lỗi phần mềm kế toán. khi phổ thông công ty, đặc biệt là giữa những công ty quy mô vừa và nhỏ đang trên đà lớn mạnh, đề nghị các phần mềm với tính tích hợp và hiệu quả hơn. Phần mềm ERP vượt xa các gì phần mềm kế toán độc lập mang thể phân phối. Khả năng điều hành tài chính và kế toán trong hệ thống ERP đem lại cái nhìn toàn diện cho tổ chức, bao gồm các tính năng như: điều hành và Báo cáo vốn đầu tư, bán hàng, CRM, nhân sự, …điều đó giúp cho phần mềm ERP phát triển thành sự chọn lọc hoàn hảo cho đơn vị

>>> Xem thêm: phần mềm ERP