Công cụ quản lý dây chuyền sản xuất – cách vận hành nhà xưởng tiên tiến

0
26

những hệ thống phần mềm quản trị cung cấp và hệ thống thực thi phân phối (MES) đã khiến cho công tác của các chuyên gia sản xuất phát triển thành tiện lợi và hợp lý hơn trong đa dạng năm, nhưng chẳng hề khi nào họ cũng nhìn theo bí quyết này. Trong dĩ vãng, những phần mềm quản trị cung ứng được coi là không có gì khác ngoài những dữ liệu đồ sộ, được thu thập sở hữu hy vọng sắm thấy thứ gì ấy với thể thực hành được, nhưng vững chắc dẫn tới sự thất vẳng và tự đắc cho những kỹ sư sản xuất và xử lý.

>>> Xem thêm: giải pháp erp

những doanh nghiệp có tư duy tiến bộ hơn đã tiêu dùng những định nghĩa dữ liệu to và phân tách để hợp nhất dữ liệu và biến nó thành thông báo có thể tiêu dùng được. Khi mà hướng đi ấy là bước đi đúng đắn, trái tim đích thực của hoạt động cung ứng là phần đông các quy trình buôn bán giúp nhà máy hoạt động. Các trật tự như tuân thủ chất lượng của nhà sản xuất, lập lịch bảo trì, hành động khắc phục, đổi thay đơn đặt hàng, v.v … Thực sự giữ cho các bánh răng của 1 hoạt động cung ứng luôn hoạt động.

Nghiên cứu cho thấy các tổ chức cung cấp hạng nhất đầu tư vào việc chuyển đổi các trật tự dựa trên giấy truyền thống này thành quy trình quản lý công ty tự động – và hướng đến ứng dụng phần mềm quản trị cung ứng.

>>> Đọc thêm: phần mềm quản lý sản xuất

khi đề cập đến phần mềm quản trị phân phối, các doanh nghiệp hạng nhất sở hữu phổ biến khả năng tự động đồ mưu hoạch quy trình và đổi thay thứ tự điều hành mang khả năng:

  • quản lý thứ tự công việc từ và tới những hệ thống phi cung ứng
  • Hoạt động trên nhiều nhà máy, bao gồm các quy trình chức năng chéo như Giới thiệu sản phẩm mới
  • Tự động hóa những dòng trật tự này thường sở hữu nghĩa là 1 số hình thức hỗ trợ khoa học là rẻ. Trong trường hợp này, các hệ thống phần mềm quản trị cung ứng vẫn được coi xét, thường bao gồm phổ biến thứ tự buôn bán khác nhau và phối hợp thành một nền móng để xử lý hoạt động. Nhưng đồng thời phần mềm cũng được thúc đẩy khả năng hiển thị dữ liệu và trật tự cho các phòng ban khác của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa và tích hợp dữ liệu vào các hệ thống cấp tổ chức cho phép ra quyết định giữa các nhóm, phòng ban, nhà máy, sản phẩm, … Sự khác biệt to khi nói đến hiệu suất là trong việc tự động hóa những trật tự kinh doanh và phơi bày dữ liệu trong phần mềm quản trị sản xuất hệ thống.

khi bắt đầu hành trình ứng dụng phần mềm quản trị cung cấp, hãy ghi nhớ các hành động căn bản sau:

  • tiếp xúc mang dữ liệu – một phần của bất kỳ quá trình tự động hóa nào cũng phải là để lộ dữ liệu thứ tự và đảm bảo nó được kết liên sở hữu cấu trúc kinh doanh sáng tạo của doanh nghiệp.
  • Biến phần mềm quản trị sản xuất thành động cơ để cải tiến liên tục – xây dựng hệ thống phần mềm quản trị sản xuất tận dụng những chương trình cải tiến liên tiếp. Hãy kiên cố rằng đó là kho lưu trữ cho những ý tưởng và đổi thay mới
  • cách duy nhất bạn sẽ nhận được ROI hầu hết lúc khai triển phần mềm quản trị cung cấp là dùng nó để xúc tiến sự hiệp tác với kiểu dáng sản phẩm, chuỗi cung cấp, v.v.

>>> Xem thêm: phần mềm quản trị nhân sự

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.