Giải quyết thế nào khi giải pháp ERP của doanh nghiệp không đáp ứng được nhu cầu

0
27

Bạn nghĩ sao nếu như một phần mềm ERP hiện đại, tiện ích luôn phải “làm việc” thật lực, thậm chí là không sở hữu ngơi nghỉ. Rõ ràng sau một thời gian năng suất tương tự, bất cứ công thức hay tính nào rồi cũng sẽ lỗi thời. Và quý khách nghĩ rằng phần mềm ERP có thể tự nâng tầm cho chính nó?

nếu bạn có một hệ thống phần mềm ERP (Kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp) cũ, lỗi thời và / hoặc thiếu sót, thì bài viết này là dành cho bạn! Lúc đến lúc phải cải thiện tình hình phần mềm của tổ chức mình, bạn có hai tùy chọn: nâng cấp hệ thống từ nhà sản xuất hiện nay hoặc khởi đầu phần mềm mới với nhà cung cấp mới. Ví như bạn đang cân đề cập như vậy, sau đây là năm thắc mắc để hỗ trợ các bạn trong quá trình ra quyết định về sản phẩm.

>>> Xem thêm: phần mềm ERP

  1. nhân viên của bạn nghĩ gì về hệ thống hiện tại?

Hãy hỏi viên chức của bạn những gì họ nghĩ về phần mềm ERP ngày bữa nay. Rõ ràng, sẽ mang vấn đề. Ví dụ: nếu như 1 trong những vấn đề là Thống kê không nhất quán hoặc thiếu nó, ấy là điều quan trọng. Nhưng, họ với thích giao diện không? Khiến thế nào để nó xử lý hóa đơn và vận chuyển? Nâng cấp sở hữu thể khắc phục việc thiếu Con số, nhưng ví như giao diện xấu, nâng cấp mang thể ko phải là tu bổ xuất sắc.

hai. Mối quan hệ của bạn có nhà cung cấp phần mềm ERP đang diễn ra như thế nào?

khi kể đến dịch vụ phần mềm ERP, lựa chọn nâng cấp hoặc mua một mẫu mới mang thể được đơn thuần hóa. Họ sở hữu còn tồn tại không? Bạn đã và đang sử dụng chúng cho dịch vụ? Họ mang niken và xu bạn cho mọi điều nhỏ? Mối quan hệ này có thể là phần quan trọng nhất để đưa ra quyết định chung cục.

3. Làm thế nào là thiết lập cơ sở cơ sở phần cứng / phần mềm của bạn?

Điều này khá thuần tuý. Bạn với máy chủ và cơ sở vật chất cơ sở khác để hỗ trợ 1 hệ thống mới không? Hoặc nếu bạn thích một môi trường đám mây, bạn sở hữu khả năng phần mềm để khiến tương tự lúc tự mình điều hành nó không? Ví như không, và nó không nằm trong ngân sách hoặc dành đầu tiên để đạt được ngang bằng, bạn sẽ phải gắn bó có nhà sản xuất hiện giờ của mình.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

4. Việc nâng cấp sở hữu trang bị các gì như 1 hệ thống mới?

lúc phần mềm ERP hiện giờ của bạn phân phối một bản nâng cấp, nó trông giống như một hệ thống hoàn toàn mới hoặc các thay đổi nhỏ so sở hữu những gì bạn hiện có? Bạn mang cảm thấy như bạn cần 1 đổi thay to hay những đổi thay nhỏ ko sao? Dựa trên câu trả lời của bạn cho các câu hỏi này, bạn sẽ sở hữu được một khuynh hướng về quyết định đúng đắn cho công ty của bạn là gì.

5. Nó sẽ mang giá cao như một hệ thống mới hay nó ít hơn nhiều?

khiến cho thế nào để so sánh giá nâng cấp phần mềm ERP hiện nay so với giá của 1 hệ thống mới? Nếu như nó rộng rãi hơn hoặc giống nhau, tôi sẽ khuyên bạn mạnh mẽ rằng ít ra bạn nên Quan sát một vài nhà cung cấp khác. Nếu nó là ít hơn đa dạng, sau đó nhìn và xem nếu nó mang thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Ví như nó có thể, có vẻ như cắt và khô trong khoảng đó Đó là quyết định đúng đắn.

>>> Tìm hiểu: phần mềm quản lý doanh nghiệp

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.