Hệ thống điều hành cung ứng MES áp dụng trong doanh nghiệp cung ứng thép

0
120

Trong bối cảnh cạnh tranh toàn cầu hiện giờ, lĩnh vực luyện kim khái quát, ngành thép nói riêng đang nhận được phổ thông khoản đầu cơ hơn để phục vụ buộc phải ngày một khắt khe về lợi nhuận, tính phức tạp trong cung cấp và thời kì để sản phẩm xuất hiện trên thị trường. với sự tăng trưởng của thông báo và kỹ thuật điều hành hiện đại, lĩnh vực thép đã với đa dạng biến chuyển tích cực đặc biệt nhờ hệ thống điều hành cung ứng.

Nhu cầu về hệ thống quản lý phân phối MES có lĩnh vực phân phối sắt thép

thời kỳ cung ứng là một nói chung đối sở hữu ngành nghề sản xuất sắt thép. Tối ưu hóa cung cấp tới trong khoảng quan niệm quản trị khái quát và thích hợp sở hữu quy trình sản xuất đảm bảo đem đến lợi nhuận quản trị và giảm giá thành phân phối. Chỉ thực hiện tối ưu hóa cục bộ ở mỗi dây chuyền và trang bị riêng lẻ là khuyết điểm to bởi vì mang sự xung đột giữa tối ưu hóa cục bộ sở hữu tối ưu hóa tích hợp.

chả hạn ví như sử dụng phần mềm giám sát đồ vật hay phần mềm quản lý kho vật tư mang thể đảm bảo vật liệu và vật dụng cung cấp ở trạng thái phải chăng nhất. Nhưng giả dụ năng lượng, hay nhân lực thiếu hụt, ko được theo dõi sát sao cũng sẽ gây ra hạn chế trong sản xuất. Nhu cầu tích hợp phổ quát công việc như: ngoại hình, quản trị, quy trình và nhu cầu tối ưu hóa khái quát hoạt động dẫn đến nhu cầu ứng dụng lý thuyết và cách của sản xuất với sự tương trợ máy tính để đáp ứng phê chuẩn máy móc tự động nhân tạo.

thực tế, việc vận hành và kiểm soát sản xuất tại những tổ chức sắt thép vẫn còn phổ biến vấn đề: bị phụ thuộc vào kinh nghiệm, thông tin mang độ trễ và ko hầu hết, cung cấp xa rời với quản lý, có sự trì hoãn lệnh phân phối trong thực tiễn cung cấp… có đặc điểm tối ưu hóa vận hành, hệ thống điều hành cung ứng MES được vận dụng để tiến hành và thực hành những kế hoạch sản xuất tổng hợp; tối ưu hóa kế hoạch cung ứng một bí quyết linh hoạt trong công đoạn sản xuất; dự báo trước và tối ưu hóa mức giá cho cung cấp trên chuyền; ngoại hình giám sát chất lượng động trong cung cấp theo luồng; giám sát và bảo trì thiết bị.

Hệ thống điều hành cung cấp MES đóng vai trò quan trọng như là một cầu nối giữa công đoạn trước và sau cung ứng. Nó nhận mặt được thế nào là hiệu quả cao, lúc nào cần con người điều khiển và tương trợ điều hành trên phần lớn giai đoạn cung cấp. Hệ thống quản lý cung ứng MES có các chức năng của phần mềm quản lý kho vật tư hay phần mềm giám sát vật dụng để đáp ứng cho ngành nghề luyện kim. Chúng gồm sở hữu hệ thống quản lý kế hoạch, điều hành cung ứng tài nguyên, giám sát vật tư, kiểm tra và phân tích chất lượng, chẩn đoán và bảo trì thiết bị, điều hành thời kỳ sản xuất và kiểm soát giá thành sản xuất.

ứng dụng hệ thống điều hành sản xuất MES vào doanh nghiệp phân phối sắt thép

Do mỗi doanh nghiệp mang cấu trúc phần cứng, hệ điều hành và dữ liệu khác nhau, việc kiểu dáng cấu trúc hệ thống cần tuân thủ theo mô phỏng chức năng . những hệ thống ứng dụng như hệ thống điều hành cung ứng MES cần sử dụng những giao thức tiêu chuẩn vì tiêu chuẩn cho phép sản phẩm phần mềm tương thích sở hữu những đặc trưng kiến trúc và đặc trưng cơ sở dữ liệu.

Đặc điểm của giải pháp kỹ thuật này gồm có:

(1) áp dụng chung đối với ngành sắt thép và các ngành nghề công nghiệp sản xuất theo dây chuyền; mang chức năng lập kế hoạch đại quát và tối ưu hóa theo thời gian thực

(2) Tích hợp phải chăng sở hữu hệ thống ERP và hệ thống điều khiển dây chuyền, mang địa chỉ sở hữu chức năng hệ thống ERP, sở hữu khả năng kết nối có ERP sở hữu tùy chỉnh cũng như kết nối có những hệ thống ERP được vun đắp sẵn (chẳng hạn SAP ERP)

>>> xem thêm: phần mềm quản lý doanh nghiệp

(3) dùng nhiều ở phổ quát dây chuyền khác nhau bao gồm thép lá, thép cuộn, thép ống và thép cán định hình

(4) khiến cho chấp thuận những đặc tính của cung ứng linh hoạt theo thời gian; thích ứng mang số lượng to các khoa học xử lý thời gian thực; lập mưu hoạch và Đánh giá chất lượng hoặc thu thập dữ liệu cung cấp và tính toán chi phí đều được giận dữ bởi các sự kiện trong sản xuất; áp ứng tính không kiên cố của sự kiện.

Dự án triển khai hệ thống điều hành phân phối MES sở hữu thể đáp ứng những đặc điểm của ngành phân phối sắt thép do công nghệ này được tăng trưởng dựa trên thứ tự phân phối. thành ra, hệ thống quản lý phân phối MES được vận dụng 1 phương pháp cởi mở và hiệu quả vào nhiều đơn vị đem đến phổ quát ích lợi cho ngành này.

>>> Xemm thêm: phần mềm quản lý nhân sự