Lập kế hoạch thực hành để áp dụng hệ thống ERP thành công tới công ty

0
149

ERP đã trở thành rộng rãi trong doanh nghiệp Việt trong những năm vừa qua. Có thể đề cập việc áp dụng ERP sẽ giúp chuyển đổi 70% cách quản trị của công ty từ truyền thống chậm chạp sang cách điện tử thông minh nhanh nhạy và xác thực. Làm thế nào để triển khai thành công phần mềm ERP?

Những bước để triển khai thành công hệ thống ERP

  1. Xác định chỉ tiêu Dự án

Trước khi bắt tay vào khai triển dự án, doanh nghiệp cần xác định rõ ràng và cụ thể chỉ tiêu cần đạt được sau khi khai triển dự án này là gì? Xác định mục tiêu luôn là bước trước hết và vô cùng thiết yếu. Tổ chức sẽ phải luôn bám sát tiêu chí đó trong thời kỳ thực hiện. Việc xác định chỉ tiêu cũng là căn cứ quan yếu để chọn lọc được nhà cung cấp thích hợp. 1 Đối tác phân phối phần mềm ERP giỏi sẽ mang các tư vấn phải chăng cho bạn về quy trình tổng thể, những bài toán nghiệp vụ đặc biệt của đơn vị.

các tổ chức cũng thường buộc phải dịch vụ biện pháp ERP đưa ra nhiều hơn một phương án để chọn lựa. Thêm vào đó, trong bước chuẩn bị này, các tổ chức cũng chuẩn bị về mặt tinh thần, đặc thù là tạo sự tin tưởng, thiện chí làm việc với nhà sản xuất để thời kỳ triển khai diễn ra tiện dụng.

2. Lập kế hoạch thực hiện dự án ERP

Xác định những nguồn tài nguyên, mục tiêu thành công, rủi ro và xác định khuôn khổ. Các nhiệm vụ trung tâm cho Dự án của đơn vị nên bao gồm các cuộc họp sở hữu những nhà quản lý Công trình của cả 2 bên để đưa ra một kế hoạch thực hiện cụ thể từ đó hoạch định được những nguồn lực để phục vụ thấp kế hoạch đấy.

công ty nên dành thời gian trong công đoạn này để trao đổi về mô phỏng công đoạn ban sơ và giả thiết đa dạng cảnh huống dùng phần mềm ERP. Vào cuối quá trình, đơn vị nên có trong tay 1 kế hoạch Dự án cụ thể về hành động mà đông đảo các bên đều đồng ý.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý sản xuất

3. Đánh giá giải pháp từ các đơn vị cung cấp

công ty nên gặp gỡ rộng rãi nhà cung cấp trước khi đưa ra quyết định để được họ tư vấn về những gì mà giải pháp của họ có thể làm được. Dù không đủ khả năng để Tìm hiểu được sâu sắc về sản phẩm của họ nhưng thuần tuý chỉ cần xem mang hệ thống mới thì các gì tổ chức đã khiến cho trước đó có thay đổi được gì và liệu sự khác biệt này sở hữu hợp lý với đơn vị mình hay không. Việc này sẽ giúp ích khi bạn muốn lớn mạnh tầm nhìn xa hơn. Nó giúp tổ chức hình dung được vị trí và hình ảnh của mình trong khoảng thời gian dài. Đảm bảo sự đồng thuận của cả hệ thống

4. Sự đồng thuận của cả công ty

Quyết định với khai triển Dự án nào đấy phụ thuộc vào những nhân vật cốt lõi trong đơn vị là điều dễ hiểu, nhưng đây cũng chỉ là một nhóm nhỏ. Hệ thống sau lúc đưa vào vận dụng sẽ tương tác với đông đảo các bạn, nghĩa là một số lượng không nhỏ nhân sự trong công ty. Vì vậy, việc vun đắp phần mềm ERP cần sở hữu sự tham gia góp ý của đa dạng tư nhân, và việc quan niệm đến đâu sẽ được ngừng nhất định trong mảng công tác mà người đó liên đới.

>>> Xem thêm: phần mềm quản lý nhân sự

bên cạnh đó việc dung hòa giữa phổ thông quan niệm trái chiều thỉnh thoảng cũng là 1 vấn đề khó khắc phục, bởi thế vẫn luôn cần một người lãnh đạo “nắm chủ chốt” để xem xét và quyết định phương án rốt cục hợp lý nhất.

5. Đào tạo nhận thức và giáo dục người dùng

Chủ đề này không nên bỏ qua, đấy là bí quyết duy nhất để đảm bảo kết quả kinh doanh đạt được. Ko chỉ tập trung vào việc của chỉ dẫn mà nó còn giúp mọi người ghi nhớ lý do vì sao chúng ta triển khai 1 hệ thống mới – chúng tôi muốn mọi người nghĩ, đặt thắc mắc và khiến cho việc như 1 đội có 1 mục tiêu chung để cung ứng kết quả buôn bán như hy vọng của lãnh đạo.

nếu bạn tư vấn về phần mềm ERP hiệu quả nhất dành cho đơn vị của mình hãy liên hệ mang chuyên gia của chúng tôi để được giải đáp ngay hôm nay: 0986.196.838

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.