Một người Malaysia vờ mất cắp để ‘lên đời’ iPhone miễn phí

0
116

Theo Free Malaysia Today, người đàn ông sống tại Bukit Mertajam (Malaysia) này đã trình báo với cảnh sát về việc mình bị hai tên cướp trấn lột chiếc iPhone XS Max giá 5399 RM (khoảng 30 triệu đồng), một iPad Pro, một Macbook Pro và một số tài sản có giá trị khác bên ngoài nhà mẹ vợ ngày 1/12.

Malaysia: Dựng màn kịch mất cắp để lên đời iPhone miễn phí

iPhone đời mới là một trong những thiết bị hấp dẫn nhiều người.

Cảnh sát khu vực Central Seberang Perai đã tiến hành điều tra. Nhưng khi lục lại các hồ sơ về cướp giật trước đây, họ phát hiện nạn nhân luôn có mặt trong danh sách bị cướp mỗi năm, từ 2013. iPhone cũng luôn có tên trong các tài sản bị đánh cắp.

Cảnh sát đã ra quyết định thẩm vấn nạn nhân. Cuối cùng, người này thú nhận dựng lên màn kịch mất tài sản, trong đó có iPhone để được công ty bảo hiểm đền bù thiết bị mới. Với chiêu trò đó, anh ta đã “lên đời” iPhone miễn phí trong nhiều năm qua.

Với những thiết bị đã báo là mất cắp, cảnh sát trưởng Nik Ros Nik Abdul Hamid cho biết thực chất chúng bị bán hoặc giấu ở nhà người thân. “Anh ta đã bán iPhone XS Max trên một trang thương mại điện tử với giá 5.000 RM (khoảng 28 triệu đồng), còn MacBook Pro được tìm thấy ở nhà mẹ vợ anh ta”, ông Hamid nói.

Hiện quản lý này bị cảnh sát tạm giữ để điều tra mở rộng.

Bảo Lâm

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.