Chuyên gia di trú dự báo về chương trình EB-5

0
82

Ông Stephen Pazan – đại diện Baker Tilly (nằm trong trong Top 10 những công ty kiểm toán tốt nhất toàn cầu) là đối tác chiến lược của USIS Group. Trước khi gia nhập Baker Tilly, ông từng làm việc tại Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS) – nơi ông làm viên chức phân xử tại Văn phòng Chương trình nhà đầu tư. Với tư cách là một viên chức phân xử, ông đã giải quyết hơn 500 hồ sơ, đơn I-526, đánh giá cả nguồn tiền cũng như các vấn đề về dự án.

Dưới đây là những chia sẻ và dự báo của ông Stephen Pazan về chương trình EB-5.

Dự báo thị trường EB-5 trong năm 2019

Sau thời hạn 30/9 vừa qua, chương trình đầu tư lấy thẻ xanh Mỹ (EB-5) chính thức được Chính phủ Mỹ gia hạn đến hết ngày 7/12 năm nay. Tuy nhiên, thủ tục thụ lý và xét duyệt hồ sơ đang gia tăng theo hướng khắt khe hơn. Đặc biệt, Quốc hội Mỹ có thể thông qua những điều kiện xét duyệt phức tạp hơn bất kỳ lúc nào.

Riêng đối với nhà đầu tư Việt Nam, thời gian chờ đợi xét duyệt hồ sơ cũng tăng lên đáng kể. Nếu vào năm 2015, thời gian xét hồ sơ trung bình là 16 tháng, hiện sẽ kéo dài 24-30 tháng.Sau khi hồ sơ được duyệt, những ai nộp hồ sơ trong cuối năm 2017, đầu năm 2018 và từ đây trở về sau sẽ có nguy cơ phải chờ đợi vài năm nữa để được cấp visa.

Chuyên gia di trú dự báo về chương trình EB5

Chương trình EB-5 vừa được gia hạn đến hết ngày 7/12 năm nay.

Việt Nam đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có số nhà đầu tư EB-5 gia tăng chỉ đứng sau Trung Quốc. Thị trường Trung Quốc không còn là vùng đất màu mỡ cho các Trung tâm vùng tại Mỹ phát triển. Họ bắt đầu chuyển hướng sang Việt Nam – nơi giàu tiềm năng về di trú để mở rộng phạm vi hoạt động, cạnh tranh trực tiếp với các đơn vị tư vấn định cư hiện hữu.

Trong thời điểm mật độ thông tin dày đặc không kiểm chứng, những lời hứa hẹn về các chương trình định cư đang tràn ngập từ nhiều công ty dịch vụ, trung tâm vùng và luật sư hiện nay đã làm khách hàng có nhu cầu định cư thêm hoang mang. Bên cạnh đó, việc xét duyệt hồ sơ ngày càng khó khăn từ USCIS, ngày càng nhiều RFE (yêu cầu bằng chứng) hoặc NOID (thông báo ý định từ chối) làm khách hàng trở nên bất an, càng dễ bị tác động bởi những thông tin sai lệch không kiểm chứng.

Nhà đầu tư nên lựa chọn những đơn vị di trú uy tín

Kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, tầng lớp trung lưu trẻ ngày càng gia tăng, khiến cho nhu cầu định cư lấy thêm một quốc tịch mới để mở rộng cơ hội sinh sống và phát triển, cho con cái được hưởng nền giáo dục tiên tiến vẫn còn đang rộng mở.

Khi tìm hiểu về lĩnh vực đầu tư định cư, bạn nên cân nhắc và so sánh chất lượng dịch vụ của từng đơn vị để có quyết định chính xác khi đầu tư. Thực tế rằng, mỗi đơn vị đều có thế mạnh và ưu điểm riêng để khách hàng lựa chọn tùy nhu cầu. Tuy nhiên, việc lựa chọn những đơn vị tư vấn uy tín có đội ngũ tư vấn là những chuyên gia am hiểu và có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực di trú, tạo thuận lợi cho khách hàng khi tiếp cận chương trình, được hỗ trợ tốt nhất xuyên suốt quá trình thực hiện hồ sơ.

Vừa qua, Baker Tilly đã nghiên cứu thị trường và quyết định ký kết hợp tác với USIS Group – một trong những đơn vị tư vấn di trú hàng đầu tại Việt Nam – nhằm thực hiện cam kết đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chuyên gia di trú dự báo về chương trình EB5 - 1

Ông Stephen Pazan – đại diện Baker Tilly.

Để mang đến cho khách hàng những lời khuyên và lựa chọn đúng đắn về việc đầu tư định cư, bản thân các chuyên viên tư vấn phải có sự trải nghiệm thực tế về cuộc sống và văn hóa tại Mỹ. Đây cũng là lý do vì sao USIS Group có hai văn phòng tại Mỹ và thường xuyên tổ chức chuyến công tác Mỹ hàng năm cho những nhân viên làm việc tại Việt Nam, giúp trau dồi và tích lũy kinh nghiệm cho công việc hiện tại.

Hồ sơ các khách hàng thành công cũng là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư quyết định chọn đơn vị tư vấn để đồng hành. Theo đại diện USIS Group, hiện đơn vị đã thực hiện thành công 100% hồ sơ khách hàng định cư và có khách hàng được hoàn vốn EB-5. Đến tháng 9 năm nay, USIS Group đã có hơn 20 khách hàng được hoàn vốn. Sắp tới sẽ còn nhiều khách hàng khác của USIS Group cũng được hoàn vốn EB-5.

Chuyên gia di trú dự báo về chương trình EB5 - 2

Chị Nguyễn Thị Minh Thảo (Khách hàng thành công của USIS Group) nhận hoàn vốn 500.000 USD từ Trung tâm vùng CMB.

Tận dụng sớm cơ hội sở hữu EB-5

Chính phủ Mỹ vừa thông qua dự luật gia hạn chương trình EB-5 đến hết ngày 7/12/2018. Điều này có nghĩa rằng luật EB-5 theo diện chỉ định Trung tâm vùng, tức đầu tư thông qua trung tâm vùng với số tiền 500.000 USD, vẫn có hiệu lực đến thời hạn mới này. Vì vậy, đây là cơ hội cuối cùng cho nhà đầu tư khi muốn định cư tại Mỹ.

Quy trình EB-5 là một quá trình xuyên suốt kéo dài, ảnh hưởng cả tương lai cho thế hệ về sau. Vì vậy đạt được thẻ xanh Mỹ chưa phải là kết thúc mà chính là một sự khởi đầu mới cho cả gia đình. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú trong suốt gần 10 năm thành lập, đội ngũ USIS Group cam kết sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư từ khâu chuẩn bị hồ sơ, chọn dự án và tiếp tục đồng hành đã định cư tại Mỹ.

Hoạt động theo phương châm “Khách hàng là người thân”, USIS Group luôn phục vụ khách hàng với những điều tốt nhất, để tạo nên các giá trị riêng biệt, thông qua việc ổn định cuộc sống, tương lai con em nhà đầu tư. USIS Group cam kết đồng hành cùng khách hàng cho đến khi họ thật sự hội nhập và thông thạo vùng đất mới để an cư lạc nghiệp.

USIS Group sẽ phối hợp cùng Baker Tilly tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “USIS Group – Kết nối giấc mơ Mỹ” vào ngày 6/11 tại Hà Nội và 8/11 ở Sài Gòn. Sự kiện nhằm giúp nhà đầu tư có những thông tin hữu ích và cập nhật mới nhất về tình hình thay đổi hiện tại của chương trình EB-5 từ các chuyên gia di trú. Từ đó, nhà đầu tư sẽ có những định hướng an toàn cho gia đình trong tương lai khi muốn ổn định cuộc sống tại Mỹ.

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia di trú sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư dự án Park Row – nằm tại vị trí đắc địa thuộc Manhattan và đã được chấp thuận I-924 bởi Sở di trú Mỹ vào ngày 1/5/2017.

Đăng ký tư vấn tại đây; hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline USIS Group: 090.933.7657 (Sài Gòn) – 090.933.7647 (Hà Nội); Email: info@usis.us

(Nguồn: USIS Group)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.