Đề xuất gỡ lệnh cấm giao dịch đất Bắc Vân Phong

0
265

UBND huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) vừa có công văn đề nghị UBND tỉnh và Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất, chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa theo các quy định của Luật Đất đai.

Cơ quan này cũng khẳng định hiện công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện được tăng cường và cơn sốt đất tại đây đã lắng dịu, lượng khách ra vào các sàn giao dịch giảm rõ rệt, khiến một số sàn hầu hết là đóng cửa im ỉm.

UBND huyện Vạn Ninh khẳng định, sau khi được UBND tỉnh và Sở Tài nguyên & Môi trường Khánh Hòa cho phép huyện tiếp nhận, giải quyết các hồ sơ thì địa phương vẫn tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm xây dựng công trình trái phép, khai thác đất, cát trái phép, chuyển đổi sai mục đích…

Trước đó, từ tháng 5, UBND Khánh Hòa có văn bản gửi các sở, ngành ngưng chuyển đổi mục đích sử dụng đất; tách thửa, chuyển quyền sử dụng đất ở huyện Vạn Ninh trong thời gian chờ Quốc hội thông qua Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt Vân Phong.

Động thái này nhằm siết chặt công tác quản lý đất đai và làm rõ một số thông tin về việc sốt giá tại địa phương xảy ra kéo dài sau khi nơi đây dự kiến trở thành đặc khu kinh tế. Trước đó, tại Vạn Ninh, nhiều ha đất bị đào bới, san lấp, cây cối vốn xanh tươi, nay bị chặt hạ, đốt bỏ để lại những đồi trọc để có mặt bằng phục vụ việc mua bán bất động sản.

Lãnh đạo huyện Vạn Ninh cho hay, trước thông tin địa phương thành đặc khu kinh tế, dịch vụ tư vấn, môi giới buôn bán bất động sản hoạt động rầm rộ. Trong ba tháng đầu năm, địa phương đã tiếp nhận và giải quyết hơn gần 2.260 hồ sơ.

Nguyễn Hà

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.