VIB triển khai giải pháp an toàn bảo mật mới trong thanh toán trực tuyến

0
228

Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa công bố đã triển khai thành công giải pháp an toàn bảo mật mới – MyVIB Smart OTP trong thanh toán trực tuyến trên Internet (bao gồm Internet Banking và Mobile Banking). Với giải pháp công nghệ này, VIB là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam áp dụng thành công giải pháp an toàn bảo mật trong thanh toán trực tuyến theo quy định có hiệu lực từ 1/1/2019 của Ngân hàng Nhà Nước.

Giáp pháp mới hỗ trợ lấy mã OTP ngay trên ứng dụng di động MyVIB thay vì phải lấy qua SMS hoặc Token. Cụ thể, khi thực hiện giao dịch trên MyVIB đến bước yêu cầu cung cấp OTP, khách hàng chỉ cần nhập mã PIN của MyVIB Smart OTP thì mã OTP sẽ tự động điền vào. Nhờ đó, khách hàng không cần di chuyển giữa các ứng dụng khi đang giao dịch, giúp tiết kiệm thời gian cũng như không cần phải nhớ mã OTP.

Các chủ tài khoản VIB có thể tải về điện thoại di động ứng dụng MyVIB tại: iOS: http://bit.ly/iOSMyVIB Android: http://bit.ly/AndroidMyVIB

Các chủ tài khoản VIB có thể tải về điện thoại di động ứng dụng MyVIB tại đây với iOS và tại đây với Android.

Hình thức tạo mã này có lợi thế là không cần sóng điện thoại, nên thuận tiện cho các khách hàng đi du lịch hoặc công tác nước ngoài không sử dụng chế độ roaming mà vẫn muốn thực hiện giao dịch nhanh chóng. Ngoài ra, MyVIB Smart OTP có khả năng nhận diện giao dịch giá trị cao và cung cấp OTP nâng cao tương ứng cho chính giao dịch đó. Khả năng bảo vệ giao dịch cho khách hàng được đảm bảo hơn.

“Giải pháp này không chỉ ủng hộ chủ trương hạn chế sử dụng tiền mặt của Chính Phủ, tuân theo quy định mới của Ngân hàng Nhà Nước, mà còn đem lại trải nghiệm công nghệ tiên tiến, bảo mật, thuận tiện tới các khách hàng sử dụng dịch vụ giao dịch trực tuyến”, đại diện VIB cho biết.

Khách hàng có thể tự đăng ký sử dụng dịch vụ MyVIB Smart OTP trực tiếp trên ứng dụng MyVIB với 2 bước đơn giản mà không cần phải ra chi nhánh và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Bên cạnh giải pháp MyVIB Smart OTP dành cho khách hàng cá nhân, VIB còn triển khai giải pháp Token OTP loại nâng cao (thẻ Display Card) với chức năng tương tự dành cho khách hàng doanh nghiệp.

Theo quy định mới của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm 2019, các ngân hàng cần xác thực OTP cho khách hàng bằng các giải pháp an toàn bảo mật cao với những giao dịch có giá trị lớn. Các giải pháp này bao gồm phần mềm tạo mã OTP (soft OTP), thiết bị nhận mã OTP (Token), Token OTP loại nâng cao, xác thực bằng dấu hiệu nhận dạng sinh trắc học… Quy định này nhằm tăng cường an ninh bảo mật các dịch vụ ngân hàng trực tuyến, giảm thiểu rủi ro trong thanh toán.

Trên thực tế, đã có ngân hàng áp dụng phần mềm tạo mã OTP. Tuy nhiên, khách hàng buột phải di chuyển giữa hai hai ứng dụng khác nhau để yêu cầu OTP và điền OTP. Trường hợp nhớ sai mã OTP, khách hàng phải thực hiện lại các bước giao dịch từ đầu.

Với những thành tựu trong lĩnh vực ngân hàng số, VIB liên tiếp được các tổ chức quốc tế (Global Banking & Review Finance, The Asset, IDG…) trao các giải thưởng ghi nhận sự nỗ lực của ngân hàng trong triển khai và áp dụng các công nghệ tiên tiến, nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng.

Lộc An

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.