Nhận định chứng khoán ngày 21/9: Sau ngưỡng 1.000 sẽ là rung lắc mạnh?

0
257

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 21/9/2018.

Có thể tăng điểm

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 1.025 điểm (MA200). Nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng có thể cân nhắc nâng tỷ trọng lên trên mức trung bình, tập trung vào các mã bluechip và các mã đang thu hút dòng tiền tốt. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và triển vọng tăng trưởng tích cực.

Biến động mạnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

Trong phiên ngày mai, VN-Index có thể có biến động mạnh do kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, tuy nhiên BVSC cho rằng VN-Index vẫn sẽ giữ được mốc trên 1.000 điểm và nhiều khả năng sẽ tiếp cận vùng kháng cự 1020 điểm trong ngắn hạn.

Bứt phá

(Công ty cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

Chỉ số VN-Index biến động và tăng nhẹ trong phiên sáng. Trong phiên chiều, dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, VPB, TCB, MBB và nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PLX, PVS, PVD cùng HPG, MSN khiến chỉ số tăng mạnh và vượt mốc 1.000 điểm. Khối ngoại mua ròng trong phiên hôm nay.

Trên quan điểm của BSC, thị trường đã chinh phục được ngưỡng tâm lý 1000 điểm và sẽ bứt phá ở phiên sau.

Kiên nhẫn chờ đợi thị trường

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (MSI)

Dòng tiền tập trung trở lại vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn đã đưa VN-Index vượt ngưỡng kháng cự tâm lý 1.000 điểm và cũng là đỉnh ngắn hạn cũ. Bên cạnh đó, MSI quan sát thấy sự chuyển hướng của một phần dòng tiền sang các mã vốn hóa trung bình nhỏ đã sụt giảm kéo dài và chưa tăng nhiều so với đáy ngắn hạn. Đây là một điểm khác biệt so với các sóng tăng trước.

Sau khi đích 1.000 điểm đã được chinh phục như kỳ vọng, MSI duy trì quan điểm nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên tăng điểm sắp tới để canh bán chốt lãi từng phần tại vùng giá cao trong phiên. Các quyết định mua trở lại nên kiên nhẫn chờ khi thị trường xuất hiện một nhịp điều chỉnh đáng kể tính từ đỉnh ngắn hạn và tính trên khung tuần.

Rung lắc mạnh

(Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – VPBS)

Phiên cuối tuần ngày mai là ngày cơ cấu cuối cùng cũng là ngày cơ cấu mạnh nhất của ETF ngoại trong kỳ này. Việc tập trung giao dịch mạnh ở những mã trụ có thể khiến thị trường rung lắc nhất định trong phiên nhưng với sự gia tăng liên tục của dòng tiền nội đi cùng sự hỗ trợ của các yếu tố vĩ mô trong nước sẽ là động lực duy trì đà tăng cho thị trường trong tuần sau.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.