Xu hướng đầu tư địa ốc vẫn hút vốn trong 2019

0
43

Bỏ trung tâm ra vùng ven, đổ vốn về vùng trũng đã dần tạo thành trào lưu buôn BĐS nóng nhất thành phố Hồ Chí Minh năm 2019. Các chuyên gia địa ốc Long Phát dự đoán thị trường nhà ở năm Kỷ Hợi đang đứng trước những thách thức về rủi ro pháp lý (hạn chế cấp phép dự án mới, thanh tra rà soát các Dự án nhà ở) nhưng trong vùng xám vẫn xuất hiện điểm sáng. Dự báo , xu hướng đầu tư nhà đất vẫn hút vốn các năm tới.

Xu hướng ly tâm: rời trọng tâm ra ngoại thành
trong thập kỷ trở lại đây, trạng thái sốt đất liên tục diễn ra đã đẩy mặt bằng giá đất thành phố Hồ Chi Minh lên cao ngất nghểu, khiến địa ốc ở một số quận trung tâm Sài Gòn phát triển thành đắt đỏ. Điều này tạo thành lực đẩy xu thế đầu tư ngược ra ngoại ô càng ngày càng nâng cao hơn nữa.

Chuyển ngược ra vùng rìa trung tâm Sài Gòn, thậm chí là các quận ngoại ô, đã trở thành xu thế chung của thị trường nhà ở các thành phố lớn trong năm 2019. BĐS những quận nội thành mang khung giá cao, không những thế, đây chính là những vùng trung tâm bị giảm thiểu cấp phép công trình mới. Khi giá văn phòng cho thuê ở trung tâm càng ngày càng đắt đỏ, cần bỏ ra dòng vốn lớn, chi phí cao, người sở hữu vốn “mỏng” khó có dịp giao dịch sản phẩm BĐS tại những địa bàn này nên chiến thuật đầu cơ ly tâm (ra xa trung tâm) sẽ được giới đầu cơ chọn lựa lớn hơn.

Mặc dù vậy, xu hướng đầu tư nhà ở cho thuê ở ngoại ô ở Sài Gòn có thể chỉ phát triển cốt yếu tại hai cực Đông – Nam thành phố trong năm 2019, trong Đó khu Đông có vị thế vượt trội nhờ hạ tầng địa bàn này đã được đầu tư rầm rộ nhiều hơn khu Nam.

Ở nhà chung cư đầu tư đất nền, nhà phố
Nguồn tin của các chuyên gia công ty địa ốc Long Phát cho biết, chiến lược tăng trưởng thành thị của Thành phố Hồ Chí Minh trong mười năm tới từng được chính quyền Thông báo, chung cư cao tầng đang tiếp diễn là xu thế BĐS tất yếu của thị trường văn phòng cho thuê Sài Gòn. trong 10 -15 năm tới tốc độ phát triển nhà cơ sở hạ tầng tại đô thị trên 10 triệu dân này đang diễn ra mạnh mẽ hơn hiện nay. Thành phố cũng hướng đến việc hạ tốc độ gia tăng BĐS riêng lẻ.

Bởi thế, xu thế tại cơ sở hạ tầng đầu cơ tài sản liền thổ được nhận định là hợp thời. Những cơ hội, xu hướng đầu tư này sẽ tăng trưởng vào năm 2019. quan điểm của thành phần lao động Việt bảo thủ, chỉ thích ở nhà liền kề đã không còn đúng với đại đa số dân cư thị thành. Giả dụ ở năm 2018 thành phần lao động ưa chuộng xu hướng ở nhà cao tầng đầu tư đất nền, nhà phố tập trung nhiều ở lực lượng thành phần lao động vào độ tuổi dưới 35 thì năm 2019, Những nguy cơ độ tuổi của nhà đầu tư gia nhập xu thế này sắp tăng lên trên ngưỡng 35.

Đổ vốn về vùng trũng
Quy luật “nước chảy về chỗ trũng”, tức chảy về chỗ nước thấp nhất, đang khiến làn sóng thu nhặt đất ở Một vài quận xã còn hẻo lánh của Sài Gòn ngày một gia tăng. Những quận với mặt bằng giá đất phải chăng nhất Sài Gòn vẫn còn có thể lôi kéo dòng vốn quy mô vừa và phát triển thành mục tiêu của giới đầu cơ vào năm 2019.

Ngày nay TP.HCM sở hữu , quận huyện ngoại ô gồm: Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh đều mang giá tốt hơn Những quận huyện còn lại. Tuy vậy, Hiện nay với : thị xã được xếp ở đội ngũ vùng trũng mang giá “mềm” nhất Sài Gòn gồm: nên Giờ, Bình Chánh, Củ Chi.

Những thị xã “vùng trũng” này có giá đất thổ cư dưới mốc 20 triệu VNĐ mỗi m2 và đất nông nghiệp Các triệu đồng mỗi m2. ví như săn Một vài lô đất lớn, mặt bằng giá vẫn còn vô cùng cao, thích hợp đầu tư vốn dài hạn. Căn hộ tại vùng trũng thích hợp với tiềm lực đầu tư dài tương đối, chưa hấp dẫn nhu cầu ổn định gia đình do còn khuyết thiếu về kết nối hạ tầng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.