Cách thành lập công ty xây dựng

0
140

Hiện tại xây dựng đang ngày càng hiện đại hóa và có quy củ chuyên nghiệp, ngay cả ở những làng quê hoặc tỉnh lẻ cũng có nhiều công ty xây dựng mọc lên để phục vụ nhu cầu của người dân. Vậy thủ tục trình tự mở loại hình công ty này là gì ? Dưới đây là những tư vấn của một công ty luật uy tín. 

  1. Thủ tục thành lập công ty xây dựng 

Trong nhóm ngành xây dựng có rất nhiều ngành nghề và cũng rất nhiều trong nhóm ngành nghề ấy yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề hoặc vốn pháp định. 

Theo quy định tại Luật xây dựng và các văn bản hướng dẫn thì thành lập công ty xây dựng cần đáp ứng những điều kiện bao gồm:

1/ Điều kiện chứng chỉ hành nghề:

Đối với những ngành nghề liên quan đến tư vấn, thiết kế, giám sát trong xây dựng thì cần có chứng chỉ hành nghề của người phụ trách chuyên môn.

2/ Điều kiện về vốn pháp định:

Nếu là kinh doanh xây dựng đầu tư bất động sản thì cần có vốn pháp định theo quy định.

 

  • Hồ sơ thành lập công ty xây dựng cần những gì

 

Sau khi đáp ứng thủ tục và điều kiện để mở công ty xây dựng, cần tiến hành lập hồ sơ và nộp tại sở kế hoạch và đầu tư. Hồ sơ thành lập công ty tại Hà Nội bao gồm. 

  1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.
  2. Dự thảo Điều lệ công ty.
  3. Danh sách thành viên và các giấy tờ kèm theo sau đây:
  4. a) Đối với thành viên là cá nhân: bản sao Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác;
  5. b) Đối với thành viên là tổ chức: bản sao quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; văn bản uỷ quyền, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo uỷ quyền.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải có chứng thực của cơ quan nơi tổ chức đó đã đăng ký không quá ba tháng trước ngày nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh.

  1. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định.
  2. Chứng chỉ hành nghề của Giám đốc hoặc Tổng giám đốc và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề.

Hy vọng bài viết đã giải đáp thắc mắc của bạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.