Chủ tọa lại phải nhắc nhở các luật sư trong phiên tòa xét xử Vũ “nhôm”

0
115
Các luật sư làm thủ tục tham dự phiên tòa.

Tại đây, các luật sư và bị cáo Nguyễn Thị Kim Xuyến – nguyên Phó tổng giám đốc DAB đã trình bày các luận cứ bào chữa.

Tuy nhiên ngay khi bị cáo Xuyến kết thúc phần tự bào chữa, Chủ tọa Phạm Lương Toản đã phải nhắc một số luật sư tham dự phiên tòa. Theo đó, ông yêu cầu “các luật sư chuyển điện thoại về chế độ im lặng và không liên hệ trong phòng xét xử”.

Tính từ đầu phiên tòa, đây là lần thứ 2 Chủ tọa phải nêu ý kiến về thái độ của một số luật sư.

Trước đó, vào ngày 3/12, Chủ tọa đã lưu ý một số luật sư về trang phục khi tham dự phiên tòa. Ông cho biết, các luật sư bắt buộc phải mặc áo sơ-mi trắng bên trong, phía ngoài mặc vest, quần tây màu đen và cà-vạt màu lông chuột.

“Trường hợp không đúng quy định thì buộc HĐXX phải xem xét” – Chủ tọa nhấn mạnh.

Cũng trong sáng 3/12, một luật sư đã bị tước quyền bào chữa vì HĐXX gọi 2 lần nhưng không có mặt tại tòa.

Trong buổi làm việc sáng 10/12, luật sư của bị cáo Đỗ Thanh Hùng (nguyên Thủ quỹ Hội sở DAB) đã đứng lên bào chữa. Theo luật sư, Hùng chỉ làm theo yêu cầu của lãnh đạo, bởi “không có quyền cãi lại, không làm thì chỉ còn con đường nghỉ”.

Cũng theo ông, nhận thức được hành vi của mình, Hùng đã xin nghỉ việc và trước khi nghỉ việc đã làm đầy đủ trách nhiệm của một thủ quỹ, là thông báo cho lãnh đạo DAB về tình hình thu chi, các khoản khống để ngân hàng tìm cách khắc phục. Trên thực tế DAB sau đó đã khắc phục một phần.

Luật sư cũng nêu ra 3 tình tiết giảm nhẹ của bị cáo Hùng gồm: Thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có thân nhân tốt và đã góp sức với cơ quan điều tra để làm rõ sự thật vụ án. Do vậy vị luật sư đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 3 năm tù và cho hưởng án treo.

Trước đó VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng mức án từ 16-18 năm tù.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.