Vụ đánh bạc khủng trong rẫy cà phê ở Đắk Lắk: Gần 40 bị cáo lĩnh án tù

0
315
Có 40 bị cáo hầu tòa vì tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Trần Duy Hải (còn gọi là Hải “lép”) sinh năm 1987, ngụ phường Tân Tiến, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Theo cáo trạng, Hải được Nguyễn Quốc Ngọc (còn gọi là Ngọc “đen”, hiện đang bỏ trốn) nhận vào làm quản lý, giữ trật tự chung tại sới bạc với giá 7 triệu đồng/tháng.

Nhiệm vụ của Hải là quán xuyến, giám sát hoạt động và giữ trật tự tại sới bạc. Ngoài ra, Hải còn cho các con bạc vay tiền ngay tại sới bạc nếu có nhu cầu. Từ tháng 1/2017 đến ngày 29/6/2017, tại một bãi đất trống trong rẫy cà phê của ông Hoàng Ngọc Hồng (tức Nô, ngụ thôn 1, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk), Hải cùng đồng bọn đã tổ chức cho hàng trăm đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa, sát phạt nhau bằng tiền.

Sới bạc này có bộ phận cảnh giới, được bố trí nhiều chốt, sử dụng bộ đàm để thông báo tình hình cho nhau. Ngoài ra, các đối tượng làm nhiệm vụ bảo vệ trong sới bạc có trang bị dao, kiếm, bình xịt hơi cay để bảo đảm trật tự. Các con bạc đến chơi đều có người dùng ô tô đưa đón tận nơi.

Mỗi ngày, sới bạc này chia làm 2 ca để các con bạc sát phạt nhau. Chiếu bạc được chia làm 2 phần, phần lớn để các con bạc đánh số tiền từ 1 triệu đồng trở lên, phần chiếu nhỏ để các con bạc đánh số tiền từ 1 triệu đồng trở xuống. Mỗi ván xóc đĩa, các con bạc đặt cược vào cửa chẵn, lẽ. Tổng số tiền mỗi ván trên chiếu nhỏ giao động từ 5-10 triệu đồng, chiếu lớn từ 50-100 triệu đồng.

Khoảng 13h15 ngày 29/6/2017, trong khi Trần Duy Hải cùng đồng phạm đang tổ chức đánh bạc xóc đĩa thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra (C45) – Bộ Công an phối hợp với Cục An ninh Tây Nguyên (A90) và các đơn vị nghiệp khác tiến hành bắt quả tang, thu giữ trên chiếu bạc, trên người các đối tượng phạm tội hơn 363 triệu đồng cùng các dụng cụ sử dụng để đánh xóc đĩa.

Quá trình điều tra, Hải và các đồng phạm khai, sới bạc là so Đỗ Chí Thanh (tức Thanh Tiệp) và Lê Hữu Tài (tức Tài Du) đứng ra tổ chức. Tuy nhiên, khi cơ quan điều tra lấy lời khai thì Thanh không thừa nhận hành vi phạm tội, riêng Tài không có mặt tại địa phương. “Đến nay, chưa đủ tài liệu, chứng cứ để xác định Thanh và Tài là người đứng ra tổ chức sới bạc do một số đối tượng liên quan đang bỏ trốn, cơ quan điều tra tách hành vi tổ chức đánh bạc của một số đối tượng ra để điều tra, xử lý sau”, cáo trạng nêu rõ.

Tại tòa, các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào lời khai của các bị cáo tại tòa và hồ sơ vụ án, HĐXX đã tuyên phạt về hành vi đánh bạc đối với các bị cáo: Trần Duy Hải, Hồ Thế Hà, Mai Trọng Trung Tuấn, Nguyễn Văn Quang cùng mức án 2 năm 6 tháng tù; Phạm Văn Tài, Nguyễn Hồng Vui, Nguyễn Nhược Trần, Nguyễn Tiến Hải bị phạt cùng mức án 1 năm 3 tháng tù; Võ Tuấn Đạt, Nguyễn Đức Hùng cùng lĩnh án 1 năm 9 tháng tù và bị cáo Trần Văn Xanh bị tuyên phạt mức án 2 năm tù về tội tổ chức đánh bạc.

Cùng với tội danh này, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trí Vương mức án 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Bị cáo Phạm Văn Lâm bị HĐXX tuyên phạt tổng mức án 3 năm tù về hai tội danh đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Bên cạnh đó, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Châu Viên (ngụ huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) tổng mức án 6 năm tù giam (3 năm tù về tội đánh bạc và gộp 3 năm tù của một bản án khác); Tuyên phạt bị cáo Châu Thị Thanh Thủy (thường trú tại TP.HCM) tổng mức án 2 năm tù giam (1 năm tù về tội đánh bạc và buộc thi hành án 1 năm tù của bản án trước đó tại TP.HCM).

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt tù treo và mức án từ 1-3 năm tù giam với hơn 20 bị cáo còn lại trong vụ án này.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.