So sánh về du học Nhật Bản và xklđ để tìm được điểm giống và khác

0
153

Hiện nay, có 2 hình thức sang Nhật chủ yếu là đi theo dạng du học Nhật Bản và theo hình thức xklđ. Vậy 2 hình thức này có những điểm giống và khác nhau như thế nào?. Điều kiện và chi phí đi ra sao? Tất cả được chúng tôi chia sẻ trong bài viết này. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha.

So sánh du học Nhật Bản và xklđ

Bên dưới là những điểm khác nhau giữa hình thức du học và xklđ:

  1. Sự giống nhau giữa du học và xklđ

Đây đều là hình thức sang Nhật làm việc và học tập, cả du học sinh và TTS đều phải đạt được những điều kiện cần thiết và đáp ứng đủ chi phí cũng như điều kiện về sức khỏe. Nếu muốn đi học hay đi làm tại Nhật thì cả 2 đối tượng này đều cần được đại sứ quán Nhật Bản cấp visa và hộ chiếu.

  1. Sự khác nhau giữa hình thức du học và TTS

2.1. Mục đích sang Nhật

Mục đích sang Nhật theo hình thức sang Nhật dạng TTS là để làm việc, nâng cao thu nhập. Còn mục đích sang Nhật của hình thức du học là để học tập, thu nhập kiến thức phục vụ cho công việc sau này.Tùy vào mục đích của mình để chọn hình thức sang Nhật cho phù hợp.

2.2. Điều kiện

Điểm giống nhau giữa điều kiện dành cho TTS và dạng Xklđ là cần đủ độ tuổi, đủ sức khỏe và đủ chi phí cũng như không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh và không có tiền án tiền sự. Nói chung, các điều kiện này cũng khá đơn giản.

Căn cứ vào bậc học mà điều kiện về độ tuổi đi du học khác nhau, bạn muốn đi sang Nhật bậc THPT thì cần tốt nghiệp cấp 2 ở Việt Nam và số năm tốt nghiệp không quá 3 năm – còn đi học bậc đại học, cao đẳng ở Nhật thì cần tốt nghiệp cấp 3 và số năm tốt nghiệp không quá 3 năm.

Còn đối với đi Nhật theo dạng TTS thì cần trong độ tuổi từ 18 – 30, và có ít đơn hàng tuyển lao động đến năm 35 tuổi.

>> Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 mới nhất cho học sinh

  1. Chi phí

Chi phí xuất cảnh theo dạng TTS là 3600 usd ~ 84 triệu đồng. Còn chi phí đi theo dạng du học sinh tại Nhật hệ vừa học vừa làm là 30 triệu đồng. Ngoài các khoản chi phí này thì còn có những khoản chi phí khác như tiền ăn, tiền đào tạo, đồng phục va li sách vở. Mức chi phí này chỉ có tại các công ty trực tiếp, được bộ lao động quy định. Còn thu hơn thì có nghĩa bạn có thể đi tại các công ty môi giới.

  1. Các loại hình bạn cần biết

+ Đi du học có những bậc như bậc THPT, bậc đại học – cao đẳng, và học theo hệ vừa học vừa làm, còn có cả học hệ chính quy, đi theo dạng học bổng, đi theo dạng tự túc, học bổng và nhiều hình thức khác.

+ Còn đi theo dạng xklđ thì có hình thức đi theo dạng TTS, dạng kỹ sư, dạng KNDD. Mỗi hình thức lại có điều kiện khác nhau và đối tượng khác nhau.

  1. Ưu điểm của đảng du học và xklđ

+ Đi theo dạng xklđ  bạn sẽ có công việc tốt, mức lương cao, thời gian tăng ca làm thêm nhiều cũng như giúp cho người lao động có được công việc ổn định trong thời gian dịch bệnh này.

+ Đi theo dạng du học sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc, bằng cấp được công nhận rộng rãi trên thế giới và đặc biệt bạn sẽ được học những kiến thức tốt nhất vì nước nhật hiện là nước có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Đi theo dạng vừa học vừa làm bạn còn có thể kiếm được tiền về để phụ giúp cho gia đình cũng như có tiền trang trải các sinh hoạt phí và học phí trong thời gian du học ở bên Nhật Bản. Chi phí đi dạng du học khá thấp, bạn còn được học ở những đại học tốt nhất của Nhật Bản.

>> So sánh về du học Nhật Bản và xklđ để tìm được điểm giống và khác

Trên đây là sự so sánh giữa hình thức đi Nhật theo dang xklđ và dạng du học Nhật Bản như sư giống nhau, khác nhau các 2 hình thức này. Để đi Nhật với chi phí thấp nhất hãy đến Năm Châu IMS trong tháng 1 này nha hoặc liên hệ hotline của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.