Vì sao sử dụng máy nén khí cần chú ý an toàn

0
199

Bất cứ ai mới sử dụng máy nén khí nên xem xét khuyến nghị an toàn máy nén khí. Chắc chắn, không khí nghe có vẻ đáng sợ, nhưng không khí chạy dưới áp suất cao thông qua máy nén khí có thể lái đinh xuyên qua tấm lợp. Bất cứ điều gì mạnh mẽ nên được thực hiện nghiêm túc.

Khi bạn đang xem cách sử dụng máy nén khí, hãy chú ý đến các mẹo an toàn sau:

 • Làm quen với các thiết bị trước khi bạn sử dụng nó ngoài hiện trường hoặc trong một dự án. Đọc hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu. Tìm hiểu các bộ phận của máy. Lưu ý bất kỳ tính năng an toàn nào như tắt van hoặc tắt công tắc để nhanh chóng tắt thiết bị trong trường hợp khẩn cấp.
 • Không cho phép trẻ em sử dụng máy nén khí hoặc xử lý các ống. Giám sát trẻ em và động vật nhỏ xung quanh máy nén khí, hoặc tốt hơn là sử dụng nó trong một khu vực vượt quá giới hạn đối với chúng.
 • Không bao giờ sử dụng máy nén khí để làm sạch quần áo, da hoặc động vật. Không khí nén thực sự có thể đẩy các mảnh vụn và hạt không khí vào da hoặc màng nhầy, gây thương tích hoặc tử vong.
 • Sử dụng máy nén khí của bạn bên ngoài hoặc trong một khu vực thông gió tốt. Không khí nạp có thể chứa carbon monoxide và các loại khói khác độc hại. Đừng hít khói trong máy nén khí của bạn.
 • Không sử dụng máy nén khí chỉ dành cho sử dụng trong nhà. Giống như tất cả các thiết bị điện khác, máy nén khí là mức giá để sử dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Sử dụng thiết bị trong nhà bên ngoài có thể dẫn đến điện giật, điện giật hoặc hỏng thiết bị sớm.
 • Coi chừng rỉ sét. Xe tăng gỉ có nhiều khả năng phát nổ. Nhận một máy nén khí mới nếu bạn thấy dấu hiệu rỉ sét phát triển trên bể! Thoát nước bể hàng ngày hoặc sử dụng cống tốt hơn để đảm bảo hoạt động an toàn.
 • Không bao giờ bỏ qua các van cứu trợ hoặc cố gắng thay đổi chúng theo bất kỳ cách nào. Chúng nằm trên thiết bị của bạn vì một lý do và chúng bảo vệ bạn khỏi áp lực tích tụ.
 • Thay dầu hoặc thêm nhiên liệu vào máy nén khi nó tắt trong một khoảng thời gian. Không bao giờ thêm nhiên liệu hoặc dầu trong khi nó đang chạy.
 • Tắt bất kỳ công cụ nào được kết nối với máy nén khí trước khi tự bật máy nén.
 • Chỉ cắm máy nén khí của bạn vào ổ cắm với điện áp chính xác cho máy. Chạy máy nén sai mạch có thể thổi mạch, máy nén hoặc cả hai.
 • Bolt máy nén khí lớn xuống sàn máy hoặc nhà xưởng. Điều này giữ cho chúng khỏi di chuyển trong quá trình sử dụng. Máy rung có thể đi bộ trên máy trên một số tầng, dẫn đến tai nạn.
 • Đeo kính bảo hộ và các thiết bị an toàn khác khi sử dụng máy nén khí để bảo vệ mắt.
 • Đừng sử dụng máy nén khí khi bạn mệt mỏi hoặc mất tập trung. Dụng cụ điện có thể nguy hiểm khi bạn không chú ý. Nông dân thường làm việc trong các tình huống nguy hiểm hoặc với các công cụ lớn, mạnh mẽ. Sự mất tập trung có thể dẫn đến chấn thương.

Máy nén khí là một công cụ tuyệt vời để có trong trang trại. Họ cung cấp nhiều công cụ hữu ích, tiết kiệm thời gian. Bằng cách thực hiện một vài biện pháp phòng ngừa an toàn đơn giản, bạn có thể ngăn ngừa tai nạn với máy nén khí có thể gây hại cho bạn, gia đình hoặc gia súc của bạn.

Bảo dưỡng máy nén khí

Máy nén khí cần bảo dưỡng định kỳ giống như nhiều thiết bị nông trại khác cần bảo trì. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết các bước bảo trì cụ thể cho đơn vị của bạn. Không phải tất cả các máy nén khí đều yêu cầu bảo trì như nhau.

Nhiều máy nén khí cần các bước bảo dưỡng định kỳ sau:

 • Xả bộ thu không khí : Nước có thể thu ở dưới cùng của bộ thu không khí. Nó cần phải được thoát nước để ngăn ngừa rỉ sét, tích tụ khoáng chất và các vấn đề khác. Máy thu không khí nên được thoát nước hàng năm hoặc thường xuyên hơn ở vùng khí hậu ẩm ướt.
 • Kiểm tra phích cắm và dây điện xem có bị mòn không : Bạn có thể sử dụng máy nén khí ngoài trời nơi phích cắm và dây điện có thể tiếp xúc với mặt đất. Kiểm tra để đảm bảo phích cắm được chặt và sạch và dây không bị nứt, rách hoặc vỡ. Sửa chữa hoặc thay thế nếu dây bị hỏng. Dây bị hư hỏng có thể là một nguy cơ điện giật hoặc nguy cơ hỏa hoạn trong trang trại.
 • Kiểm tra bôi trơn : Kiểm tra để đảm bảo chất bôi trơn trong máy nén khí của bạn ở mức tối ưu, nếu sử dụng chất bôi trơn. Thêm nhiều hơn khi cần thiết. Nếu hệ thống dường như mất chất bôi trơn nhanh hơn bình thường, hãy nhờ chuyên gia kiểm tra thiết bị. Nó có thể đang chạy nóng hơn bình thường hoặc có thể có một rò rỉ hoặc vết nứt nhỏ.
 • Thay đổi bộ lọc : Bộ lọc khí có thể cần phải thay đổi. Bộ lọc bị tắc làm hại thiết bị bằng cách làm cho động cơ chạy mạnh hơn mức cần thiết để duy trì áp suất hệ thống.

xem thêm:

Khoa Kim
0243 212 1397
Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
website: khoakimaks.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.