Cách sử dụng điện để tránh quá tải điện mà bạn nên biết

0
14

Trong thực tế, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến khái niệm quá tải điện. Biểu hiện của sự cố này chính là nguồn điện chập chờn hoặc có thể cháy ổ điện. Hãy đọc tiếp các nội dung ở dưới đây để nắm bắt thêm thông tin về sự cố quá tải điện nhé.

>>> Xem thêm : ổ cắm điện lioa 6 lỗ –  Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố quá tải điện

Việc tìm hiểu rõ về sự cố quá tải điện cũng như cách phòng tránh sự cố sẽ giúp bạn vừa đảm bảo sự an toàn vừa bảo vệ hệ thống mạch điện. Vì vậy, ngay từ khi lắp đặt hệ thống điện, bạn cần phải xác định công suất điện phù hợp và chọn loại dây dẫn điện tốt. Nếu hiện tượng quá tải điện xảy ra có thể gây rối loạn hệ thống nguồn điện và thậm chí là đe dọa đến tính mạng con người. Đó chính là lý do vì sao cần phải quan tâm và tìm kiếm biện pháp giảm tránh quá tải điện. Nguyên nhân phát sinh sự cố quá tải điện được biết đến với 3 lý do sau đây. Thứ nhất, thường xuyên sử dụng nhiều thiết bị để cắm vào một ổ cắm. Điều này là nguyên nhân trực tiếp gây cháy nổ do công suất chịu đựng của các ổ cắm không đủ cho nhiều thiết bị. Bạn nên lưu ý rằng mỗi ổ cắm chỉ có thể chịu đựng công suất dưới 3000V nên không được cắm quá nhiều thiết bị cùng một lúc. Thứ hai, dây dẫn không đủ khả năng tải điện do tiết diện nhỏ hơn so với nhu cầu sử dụng các thiết bị. Bạn nên lựa chọn loại dây dẫn đủ mạnh để tránh tình trạng chập cháy hay nổ điện. Thứ ba, lựa chọn aptomat có công suất không đủ lớn để tải điện. Vì vậy, khi chọn aptomat bạn cần chọn loại đạt công suất tải và thường xuyên kiểm tra lại tuổi thọ các thiết bị điện.

Để biết được hệ thống điện mà gia đình bạn đang sử dụng có bị quá tải hay không, bạn hãy sử dụng ampe để xác định công suất. Nếu đo được điện áp công suất, bạn sẽ dễ dàng so sánh với dòng điện định mức của thiết bị. Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,… chính là một số loại ampe chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

LioA là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình phòng chống quá tải điện. Tại LioA, bạn có thể lựa chọn đa dạng các thiết bị như ổ cắm, dây dẫn, aptomat,… Để trở thành khách hàng tiếp theo của LioA, bạn có thể truy cập thông qua 2 cách sau đây. Một là, truy cập vào địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo thêm các sản phẩm tại đây. Hai là, liên hệ hotline 0937735453 hoặc 0934893537 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Các thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự cố quá tải điện.  Mỗi ngày xung quanh chúng ta xảy ra không ít sự cố liên quan đến chập nguồn điện hay cháy ổ điện. Đây là sự cố về điện mà bất cứ ai cũng cần phải biết chính xác để kịp thời phòng tránh và xử lý khi phát sinh vấn đề.

>>> Xem thêm : rulo điện lioa 30m –  Quá trình phòng tránh quá tải điện cần lưu ý những điều gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.