“Chìa khóa” thành công của Địa Ốc Long Phát

0
532

Xây dựng một tập thể gắn kết dựa trên nền tảng văn hóa doanh nghiệp là yếu tố then chốt giúp Công ty Địa Ốc Long Phát gặt hái thành công trong suốt 10 năm qua. 

Công ty là ngôi nhà thứ hai

Trong đêm gala vào cuối tháng 1 vừa qua, chính quyền thị xã An Phước và Ban lãnh đạo Địa Ốc Long Phát đã trao tặng bằng khen và phần thưởng xứng đáng cho các nhân sự đã gắn bó lâu năm và đóng góp tốt cho sự phát triển của công ty. Ở Long Phát có rất nhiều nhân sự đã gắn bó từ những ngày đầu thành lập và cùng trải qua những năm tháng thăng trầm để đưa công ty lên vị trí hàng đầu trong lĩnh vực phân phối bất động sản. Đó có thể là một lãnh đạo, một quản lý cấp trung và cũng có thể là một thư ký hay nhân viên bảo vệ bình thường. Điểm chung của họ là đều xem Long Phát như ngôi nhà thứ hai, nơi làm việc, trau dồi chuyên môn và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống.

Khi triển khai công việc, mỗi cá nhân đều sẵn sàng “xung trận” với tinh thần cao nhất. Khi gặp khó khăn, tất cả đều tập trung giải quyết vấn đề, làm sao để công việc “về đích” đúng tiến độ đề ra với hiệu quả cao nhất. “Các lãnh đạo xem nhân viên như những cộng sự thân thiết, sẵn sàng tranh luận để tìm ra phương án tốt nhất chứ không chỉ đạo một chiều. Chính điều này giúp chúng tôi chủ động suy nghĩ và thấy mình cùng đồng cam cộng khổ, cùng đóng một vai trò quan trọng trong thành công chung chứ không chỉ là người thừa hành”, Lê Thị Thanh Phương, một thư ký vừa được bổ nhiệm chức Trợ lý Tổng giám đốc, chia sẻ.

Thực tế, ngay cả trong các chương trình thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước, Dia Oc Long Phat cũng luôn tập hợp được rất đông lãnh đạo, nhân viên cùng tham gia. Chính họ là những người đã trích lương, thưởng để đóng góp cho Quỹ Từ thiện và tự tay làm mọi việc để tiết giảm chi phí trong khâu tổ chức. “Nhiều lúc tôi thấy hơn 500 nhân viên của mình như những chiến binh trên mặt trận kinh doanh cũng như công tác xã hội”, Tổng giám đốc nhận xét.

Mỗi nhân viên là một đại sứ!

Mỗi năm Long Phát dành ngân sách khá lớn để tưởng thưởng cho những nhân viên có đóng góp thiết thực. Rất nhiều lãnh đạo, nhân viên xuất sắc đã được công ty hỗ trợ mua nhà, ô tô, cưới hỏi… Bên cạnh đó, Long Phát còn tổ chức các chương trình du lịch trong và ngoài nước dành cho nhân viên và gia đình kết hợp teambuilding.

Chúng tôi luôn tìm cách giúp nhân viên phát huy hết năng lực của mình. Mọi đóng góp của nhân viên đều được ghi nhận kịp thời và tưởng thưởng xứng đáng. Có những thời điểm công ty còn quyết định cắt lợi nhuận để có ngân sách chăm lo đời sống cho nhân viên.”, ông nói và cho biết theo quan điểm của ông, mỗi nhân viên chính là một đại sứ thương hiệu. Chỉ khi họ cảm thấy tự hào, thỏa mãn tại nơi làm việc thì họ mới gắn bó lâu dài và hết mình vì công việc chung. Khi đó, họ chính là những đại sứ đưa hình ảnh công ty đi vào lòng khách hàng, đối tác…

Một sự khác biệt lớn là ở những thời điểm thị trường khó khăn, nhiều doanh nghiệp thường dung biện pháp cắt giảm nhân sự để tiết giảm chi phí thì ở Long Phát lại hoàn toàn ngược lại. Nhiều năm qua, mỗi năm công ty đều tuyển thêm hàng trăm nhân viên ở tất cả các bộ phận. Cùng với đó, những chương trình đào tạo nghiệp vụ, tham quan học hỏi thường xuyên được tổ chức để giúp nhân viên nâng cao năng lực, tích lũy thêm kiến thức phục vụ cho công việc.

Hiện nay, hệ thống Long Phát gồm 3 chi nhánh hoạt động tại TPHCM phục vụ lượng khách hàng đông đảo đến từ khắp nơi trên cả nước. Với việc doanh nghiệp đang nắm giữ quỹ đất sạch lên đến 550 ha và đang tiếp tục tích lũy thêm, sắp tới công ty sẽ không dừng lại mà vẫn tăng cường công tác tuyển dụng và mở rộng hệ thống. Hơn nữa, giai đoạn năm năm tới, công ty còn triển khai chiến lược “lấn sân” sang mảng cung cấp dịch vụ cho các khu đô thị và phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. “Đó sẽ là thời điểm tập thể lãnh đạo, nhân viên Long Phát sẽ cùng chung vai sát cánh đưa thương hiệu công ty lên một tầm cao mới””, ông nhấn mạnh.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.