Nc247info tổng hợp: Hà Nội FC thua số trận bằng 2 mùa trước cộng lại : Top 6 xa dần

0
17
Hà Nội FC đã trải qua 6 trận thua liên tiếp ở mùa giải năm nay. Đó là con số bằng tổng thất bại của hai mùa 2019 và 2020 mà họ từng phải nhận. Mùa giải tệ hại đẩy Hà Nội FC rơi vào thế không thể tự quyết đến việc giành quyền vào Top 6.

Xem thêm: Link 388Bet

Cảnh báo sắp thành hiện thực

Trước vòng 8 V.League 2021, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang của Hà Nội FC từng cảnh báo Ban huấn luyện và toàn thể cầu thủ đội bóng về tình cảnh tồi tệ có thể xảy ra. Đó là nếu như Hà Nội FC không thể giành 9 điểm tuyệt đối trước Viettel, Than Quảng Ninh và HAGL trong giai đoạn từ vòng 8 đến 10 thì đội bóng thủ đô phải xa rời giấc mơ vô địch V.League. Thậm chí, họ có thể đối diện chuyện phải tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2 của mùa giải.

Hà Nội FC sau cùng chỉ giành 3 điểm sau 3 trận đấu quan trọng ấy. Rồi ở vòng đấu kế tiếp, họ còn thua luôn cả tân binh Bình Định. Tính đến sau 11 vòng đấu, Hà Nội FC đã thua đến 6 trận. Đó là con số bằng tổng thất bại của 2 mùa giải trước đó mà đội bóng thủ đô phải trải qua. Với chỉ 13 điểm cùng vị trí thứ 10 sau 11 vòng đã qua, cơ hội để Hà Nội FC vào được Top 6 ngày càng xa dần. Đội bóng thủ đô chỉ có đúng 2 trận nữa để định đoạt số phận của bản thân. Cay đắng hơn, Văn Quyết và các đồng đội không còn trong tay quyền tự quyết. Bởi phía trên họ, Nam Định, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương, Bình Định, Thanh Hoá đến Hải Phòng đều hơn Hà Nội FC từ 1-5 điểm.

Nhìn ở 2 vòng đấu còn lại của giai đoạn 1, Hà Nội FC không gặp đội bóng nào ở phía trên mình để tìm kiếm thắng lợi trực tiếp. Do đó, ngay cả khi có thắng 2 đội xếp sau mình là Sài Gòn FC (thứ 11) và SLNA (thứ 14), đoàn quân của HLV Park Choong Kyun cũng mới chỉ hoàn thành điều kiện cần.

Nỗi buồn của cầu thủ Hà Nội FC sau chuỗi trận không như ý - Ảnh: Minh Tuấn

Năm thất bại chưa từng có

Gọi là điều kiện cần bởi Hà Nội FC còn phải chờ kết quả của 6 đội xếp trên mình. Lúc này, 2/6 suất của Top 6 đã được xác định là HAGL và Viettel. Hai đội xếp thứ 3 và thứ 4 là Nam Định và Than Quảng Ninh cũng đã hơn Hà Nội FC tới 5 điểm trong khi giai đoạn 1 chỉ còn đúng 2 vòng đấu nữa là chia nhóm.

Một cách thực tế, Hà Nội FC chỉ hy vọng SHB Đà Nẵng, B.Bình Dương – những đội xếp thứ 5, thứ 6 và hơn đội bóng thủ đô 3 điểm có thể sảy chân ở 2 vòng cuối của giai đoạn 1. Nhưng quả thực, nếu như 2 CLB này bỏ túi từ 3-4 điểm trong 2 trận còn lại, cơ hội vào Top 6 của Hà Nội FC sẽ tan thành mây khói. Nếu như viễn cảnh ấy xảy ra, Hà Nội FC sẽ trải qua mùa giải thất bại chưa từng có trong lịch sử. Bởi 11 mùa giải đã qua, Hà Nội FC dù khó khăn đến mấy cũng luôn kết thúc ở vị trí trong Top 3.

Đội bóng thủ đô có thể đổ lỗi cho thể thức V.League năm nay quá ngắn, khi cuộc đua vô địch bị thu hẹp xuống còn 6 đội khi bước sang giai đoạn 2. Một yếu tố khác nằm ở lực lượng. BLV Quang Huy cho rằng Hà Nội FC đã quá đen đủi khi các trụ cột của họ, từ nội binh đến ngoại binh thay nhau chấn thương hoặc treo giò. Nhưng điều đó cũng phơi bày ra một vấn đề khác nơi Hà Nội FC. Đó là chất lượng và phong độ của những cầu thủ dự bị trong đội hình Hà Nội FC đã trải qua một năm yếu kém. Quân thiếu lực, tướng lại đổi thay liên tục. Chưa bao giờ trong lịch sử, đội bóng thủ đô lại thay tướng tới 3 lần trong một năm. Như BLV Quang Huy có nhận định, ngay cả khi thay tướng, Hà Nội FC cũng chẳng đổi vận. Thậm chí theo BLV này, việc Hà Nội FC thay HLV Chu Đình Nghiêm giữa dòng là một sai lầm đáng tiếc.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.