Cà phê trước khi ngủ có phải một điều khủng khiếp

0
291

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống một lượng cà phê vừa phải thường xuyên có tác động tích cực đến hệ thống tim mạch, tiêu hóa và thậm chí có thể giúp ngăn ngừa một số dạng sa sút trí tuệ.

Nhưng các nghiên cứu khác cho thấy rằng uống caffeine vào cuối ngày thực sự có thể gây ra rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của bạn.

Mối Liên Hệ Giữa Caffeine Và Mất Ngủ 

Hóa ra, việc uống caffeine vào ban ngày thực sự khá tệ nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm. Cơ thể của bạn được tạo thành từ các tế bào, mỗi tế bào có nhịp sinh học riêng. Các bánh răng đang rít dọc theo, và khi mặt trời lặn, chúng bắt đầu thay đổi để chuẩn bị cho cơ thể nghỉ ngơi.

Không biết đến các tế bào của bạn, bạn có một cuộc hẹn tại quán cà phê địa phương lúc 7 giờ tối. Bạn đặt một Americano lớn  vì bạn táo bạo và táo bạo nhưng muốn thưởng thức đồ uống của bạn lâu hơn một vài ly espresso.

Nhưng bây giờ là 11 giờ tối và bạn trở về từ buổi hẹn hò và sẵn sàng cho giấc ngủ. Các tế bào của bạn đã tỉnh táo, vì vậy một khi bạn đã ngủ, nó sẽ không phải là loại sâu , phục hồi khiến bạn nghỉ ngơi và chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Do đó, bắt đầu chu kỳ uống caffeine cả ngày để tỉnh táo vì bạn đã uống caffeine quá muộn vào ngày hôm trước.

Cà phê có làm bạn buồn ngủ không? Không thực sự, nó chỉ phá vỡ giấc ngủ tự nhiên của cơ thể bạn.

Nghiên Cứu Nói Lên Điều Gì

Các nhà khoa học thích nghiên cứu cà phê. Ai có thể đổ lỗi cho họ? Cà phê là vàng lỏng, và là chủ đề nghiên cứu tốt nhất.

Đừng bao giờ sợ hãi! Không có nghiên cứu nào đề xuất từ ​​bỏ hoàn toàn caffeine, mặc dù một nghiên cứu cho thấy tiêu thụ cà phê 0, 3 và thậm chí 6 giờ trước khi đi ngủ có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ:

Một nghiên cứu khác cho thấy cà phê espresso đôi ba giờ trước khi đi ngủ làm trì hoãn việc sản xuất hormone melatonin trong giấc ngủ khoảng 40 phút, khiến cho việc gật đầu trở nên khó khăn hơn.

Gợi ý thưởng thức caffeine mà không làm gián đoạn giấc ngủ thường liên quan đến việc hạn chế ăn vào lúc 2 giờ chiều, hoặc ngay sau bữa trưa nếu bạn nhạy cảm với chất kích thích hoặc vật lộn với chứng mất ngủ.

Hy Vọng Cho Cú Đêm

Các nhà nghiên cứu cũng đang chú ý đến sự khác biệt trong các kiểu ngủ riêng lẻ.

Trong một nghiên cứu đột phá được thực hiện với các sinh viên đại học từ Đại học Stanford, các nhà nghiên cứu đã giúp xác nhận những con cú đêm.

Các phát hiện cho thấy caffeine ăn vào buổi tối muộn có nhiều tác động tiêu cực hơn đối với những người thức dậy sớm hơn so với những người tự nhiên có xu hướng thức khuya và ngủ ít hơn.

Nhiều nghiên cứu sẽ được thực hiện để tìm hiểu sâu hơn về những lý do chính xác: điều gì khiến ai đó trở thành một người buổi sáng của người Hồi giáo hay một con cú đêm

Bạn có lựa chọn nào cho một đồ uống thỏa mãn sau khi cắt 2pm? Trên thực tế, có một số lựa chọn có sẵn. Nếu bạn đang phải vật lộn với chứng mất ngủ hoặc chỉ không muốn mạo hiểm với giấc ngủ làm đẹp của mình, hãy lưu ý rằng cà phê decaf vẫn chứa từ 0-13,9mg caffeine.

Các sản phẩm khử caffein tự nhiên đang trở nên phổ biến hơn, và may mắn là chúng thực sự có hương vị tốt. Teeccino là một thương hiệu trà thảo dược được làm từ rau diếp xoăn và rễ bồ công anh, và được tạo ra đúng cách có thể có hương vị rất tệ như cà phê.

xem thêm:

máy xay cà phê bằng tay

máy xay cà phê take away

Máy pha cà phê Epicure
Địa chỉ: 436 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
SĐT: 090 692 6919
web: https://epicure.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.