Ưu điểm của máy phun sương tạo ẩm siêu âm

0
66

Lỗi thường gặp với may phun suong là gì? Làm sao để xử lí những lỗi đó? Chắc chắn rằng, bất cứ một loại thiết bị điện đều gặp được những vấn đề không mong muốn nào trong quá trình sử dụng. Với máy phun sương cũng vậy, người dùng khá khó chịu khi đầu béc có vấn đề hay hệ thống gặp trục trắc, vậy làm thế nào để khắc phục hiệu quả?

Ở bài viết này, Máy phun sương TMD sẽ nói rõ cho các bạn cách khắc phục những vấn đề trong quá trình sử dụng hệ thống phun sương.

Máy tạo độ ẩm sử dụng sóng siêu âm

Bên cạnh thiết bị máy phun sương hơi nước thì chúng ta còn có thêm một lựa chọn được rất nhiều người tin tưởng đó chính là máy tạo độ ẩm. Khác với cơ chế dùng nhiệt tạo hơi nước, loại máy này sẽ sử dụng sóng điện từ dao động ở tần số rất cao hay còn gọi là sóng siêu âm.

Nếu như bạn chưa biết thì các phân tử nước dưới tác động của sóng siêu âm không thể dao động theo cùng một tần số nên tự tách ra khỏi bề mặt nước dưới dạng những hạt nhỏ li ti đường kính chỉ 1µm hòa nhập nhanh chóng vào dòng không khí giống như sương mù.

Ưu điểm của máy tạo ẩm siêu âm

Điều đầu tiên mà bạn có thể hiểu chính là với việc lắp đặt máy phun sương tạo ẩm siêu âm thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được mức giá rẻ hơn đến từ việc thiết bị này có khả năng tiêu thụ ít điện năng hơn vì nguyên lí hoạt động là sử dụng sóng siêu âm, mức giá cũng rẻ hơn vì vật liệu làm máy đơn giản hơn.

Độ ẩm tạo ra bởi sóng siêu âm là độ ẩm tức thời và có thể điều chỉnh bởi cường độ sóng siêu âm. Hơn nữa, hạt nước tạo bởi sóng siêu âm được tạo ra với kích thước vô cùng nhỏ nên chỉ một lượng ít nước cũng có thể tạo một lượng sương mù rất lớn. Sương mù với diện tích bề mặt vô cùng lớn có khả năng hấp thụ nhiệt và các hạt bụi bay lơ lửng trong không khí làm cho môi trường trở nên mát mẻ và trong lành.

Nhược điểm của máy tạo ẩm siêu âm

Với nguyên lý hoạt động không qua xử lý nhiệt nên loại máy này khiến cho người sử dụng cảm thấy lo lắng về khả năng tạo hơi ẩm không an toàn cho đường hô hấp cao hơn nhiều so với máy tạo ẩm bằng nhiệt. Chính vì thế cho nên hệ thống phun sương này thì nó sẽ không thực sự phù hợp cho những ai là trẻ nhỏ và nười già hay là những người có hệ hô hấp kém,…

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới quý bạn đọc về vấn đề lợi ích của hệ thống phun sương cao áp hiện nay trong cuộc sống. Hy vọng rằng qua bài viết này thì bạn sẽ có thể có cho mình sự lựa chọn hoàn hảo nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.