Chưa kết luận được vụ học trò lớp 5 nuốt 9 viên bi sắt

0
284

Theo báo cáo của ông Lê Minh Phúc, Trưởng phòng GD-ĐT thị xã Dĩ An về việc học trò lớp 5 tại Trường tiểu học An Bình B nuốt bi lên Sở GD-ĐT Bình Dương, thông tin về sự việc có nhiều ý kiến trái chiều.

Phía trường đã mời phụ huynh của em P.Q.L. và phụ huynh của 2 học sinh khác được cho là liên quan đến sự việc đến để trao đổi, nắm bắt sự việc.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, mẹ em P.Q.L. cho hay, sau khi mổ để lấy 9 viên bi ra, gia đình gặng hỏi thì em L. kể bạn N.H.L có đe dọa đánh cháu. Chị Hạnh cũng dặn con lên nói với cô giáo về sự việc này, sau đó không thấy cháu nhắc lại cho đến khi xảy ra sự việc. Bà mong khi con đi học lại, giáo viên quan tâm hơn tránh xảy ra tình trạng đáng tiếc, phụ huynh có con liên quan chú ý nhắc nhở con mình.

Em P.Q.L. khi đang nằm viện để mổ lấy 9 viên bi ra. (Ảnh:CTV)

Em P.Q.L. khi đang nằm viện để mổ lấy 9 viên bi ra. (Ảnh:CTV)

Về phía mẹ cháu N.H.L., một trong hai bạn được cho là ép bạn nuốt bi, cho biết, con chị thường về kể trong lớp có bạn L. hay chơi bẩn, bạn uống mực, nhặt đồ bẩn ăn… Và cháu cũng đã báo với cô giáo về sự việc. Còn nếu cháu ép bạn nuốt bi, gia đình sẽ phải chú ý để giáo dục, uốn nắn lại cháu.

Cô chủ nhiệm lớp Nguyễn Xuân Hương thông tin, cô có nghe em N.H.L. nói về việc em P.Q.L. hay nhặt đồ bẩn ăn, cô đã nhắc nhở em L. Cuối buổi họp phụ huynh diễn ra vào cuối tháng 8, cô cũng trao đổi với phụ huynh em P.Q.L. về hành vi nuốt đồ bẩn của em.

Sự việc đang có nhiều thông tin trái chiều, nên nhà trường và các phụ huynh cùng đưa ra phương án, vấn đề ưu tiên hàng đầu là hồi phục sức khỏe của em P.Q.L.; nhà trường và các phụ huynh trao đổi với nhau để tránh tình trạng đáng tiếc. Đồng thời, nhà trường cũng đã tổ chức họp toàn bộ giáo viên chủ nhiệm để nhắc nhở, giáo dục học sinh toàn trường.

Phòng GD-ĐT thị xã Dĩ An vẫn đang phối hợp với cơ quan chức năng kiểm tra để có kết luận chính thức về sự việc. Từ sự việc, cũng yêu cầu các trường tăng cường giáo dục đạo đức, hoạt động trải nghiệm, kỹ năng sống, sinh hoạt chủ nhiệm… Đặc biệt, thực hiện tốt hơn quan hệ nhà trường, gia đình để kịp thời giải quyết những khó khăn, tâm tư, bức xúc của học sinh tạo môi trường học thân thiện.

Như Dân trí đã đưa tin, vào ngày 21/9, em P.Q.L. được gia đình đưa nhập viện ở bệnh viện Thủ Đức trong tình trạng nôn mửa, đau bụng, bụng chướng to… Sau khi làm các xét nghiệm, chụp chiếu, các bác sĩ phát hiện dị vật ở trong ruột là 9 viên bi sắt. Thông tin ban đầu, em bị các bạn trong lớp ép phải nuốt các viên bi sắt cách đây nhiều tuần. Do sợ, em L. không dám báo với người lớn.

Hoài Nam

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.