Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục Đại học thường niên lần thứ 2

0
214

Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục Đại học thường niên lần thứ 2

GD&TĐ -Sau thành công của Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục Đại học lần thứ nhất năm 2017, trường Đại học Ngoại thương tiếp tục tổ chức thành công Diễn đàn Quốc tế hóa Giáo dục Đại học lần thứ 2 (FIHE2) vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham dự của gần 200 đại biểu.

Chủ đề của FIHE2 là: “Công nhận lẫn nhau trong giáo dục đại học xuyên biên giới”.Diễn đàn đã nhận được 21 báo cáo nghiên cứu của các tác giả đến từ nhiều trường ĐH, các tổ chức giáo dục Quốc tế và Việt Nam. Cùng đó,diễn đàn có sự tham gia của một số đại sứ và đại diện đến từ 14 đại sứ quán, đại biểu từ hơn 50 cơ quan giáo dục quốc gia, trường đại học, tổ chức giáo dục trong nước và quốc tế.

Tại phiên toàn thể, các đại biểu đã được nghe báo cáo của ba diễn giả trình bày chính: GS.TS Ninomiya Akira, Đại sứ của Hiệp hội trao đổi Sinh viên Châu Á–Thái Bình Dương – UMAP; PGS.TS Trần Văn Nghĩa – Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ KHCN; GS Kazuko Suematsu – Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục toàn cầu, Đại học Tohoku, Nhật Bản. Trong phiên thảo luận song song, 18 diễn giả khách mời đã có bài trình bày các chủ đề về: Mô hình giáo dục xuyên biên giới; Chương trình giáo dục xuyên biên giới: tích hợp cơ hội và thách thức cho công nhận lẫn nhau; Phối hợp và chuẩn bị cho công nhận lẫn nhau bởi các bên liên quan.

Có thể nói, FIHE2 là một diễn đàn mở cho đại diện của các cơ sở giáo dục Việt Nam và quốc tế có cơ hội kết nối, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm và giải pháp về vấn đề công nhận lẫn nhau để đóng góp những ý tưởng và giải pháp chiến lược, từ đó xây dựng được một hệ thống chính sách đảm bảo chất lượng giáo dục đại học xuyên biên giới góp phần làm cho nền giáo dục đại học phát triển bền vững.

Đặc biệt tại diễn đàn, nhiều trường ĐH trong nước và quốc tế đã kí kết thỏa thuận hợp tác song phương, nhất là trong việc trao đổi sinh viên; Đồng thời, cùng ngày, sự kiện Triển lãm Giáo dục Quốc tế đã đem đến cho học sinh, sinh viên cơ hội được gặp gỡ và nhận tư vấn trực tiếp với đại diện đến từ 25 cơ sở giáo dục gồm các Học viện, trường Đại học, các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước.

Đức Trí

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.