Kiểm điểm hiệu trưởng các trường thực hiện thu chi chưa đúng quy định

0
237

Theo đó, các đơn vị được thanh tra đã thực hiện đúng theo các quy định và có hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn một số đơn vị thực hiện chưa đúng và thiếu theo quy định.

Từ kết quả thanh tra, các kiến nghị về biện pháp xử lý được đưa ra. Cụ thể, đối với trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Hiệu trưởng tổ chức họp lãnh đạo trường và phân công trách nhiệm khắc phục ngay các hạn chế mà đoàn thanh tra đã nêu trong biên bản thanh tra tại đơn vị mình.

Công khai các khoản thu. Xây dựng kế hoạch vận động tài trợ, nội dung chi tiết theo Thông tư 29/2012/TT-BGDĐT và mở sổ theo dõi nguồn thu này. Tổ chức lấy ý kiến Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp về tỷ lệ trích khoản thu tiền ủng hộ kinh phí hoạt động Ban đại diện cha mẹ học sinh trường theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, thành lập tổ, phân công cán bộ thu theo nội dung yêu cầu tại Công văn số 894/SGDĐT-KHTC. Triển khai và thực hiện chế độ miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập theo quy định tại Công văn số 1182/SGDĐT-STC. Thông báo và niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng của Sở GDĐT theo Công văn số 997/SGDĐT-KHTC.

Đối với Trưởng Phòng GDĐT: Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các trường trực thuộc trên địa bàn; cung cấp đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân về các khoản thu không đúng quy định, kịp thời chấn chỉnh và xử lý.

Theo dõi việc khắc phục hạn chế của các trường được thanh tra và báo cáo kết quả khắc phục về đoàn thanh tra (Thanh tra Sở) theo thời gian quy định tại các biên bản thanh tra tại đơn vị.

Kiểm điểm, phê bình các Hiệu trưởng chưa trực tiếp triển khai các khoản thu đầu năm, chưa thỏa thuận với CMHS nhưng đã thông báo mức đóng phí, tổ chức thực hiện; triển khai kinh phí hoạt động CMHS chưa thể hiện tính tự nguyện…

Đối với Sở GDĐT: Giao Trưởng đoàn thanh tra theo dõi, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kết luận thanh tra, tiếp nhận thông tin phản ánh của công dân về các khoản thu không đúng quy định, kịp thời chấn chỉnh và xử lý.

Kiểm điểm, phê bình các hiệu trưởng 2 trường THPT vì chưa thỏa thuận với CMHS nhưng đã thông báo mức đóng phí, thời gian thu bảo hiểm y tế kết thúc sớm so với quy định của cơ quan Bảo hiểm xã hội..

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.