Trường Đại học Hải Phòng khai giảng năm học mới

0
318

Trong không khí vui tươi ngày khai giảng, PGS.TS Nguyễn Thị Hiên, Hiệu trưởng Trường Đại học Hải Phòng phấn khởi thông tin những thành tựu đáng mừng của thầy và trò Nhà trường đến với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng và hàng trăm đại biểu khách dự.

Theo đó, năm học 2017-2018, Trường Đại học Hải Phòng có những bước phát triển đáng mừng, khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong khối trường đại học toàn quốc. Đồng thời, được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam quyết định và cấp giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Năm học 2017-2018 vừa qua cũng đánh dấu bước đột phá trong công tác giáo dục, đào tạo của Trường Đại học Hải Phòng khi số sinh viên tốt nghiệp loại khá, giỏi, xuất sắc đạt gần 70%. Sinh viên Nhà trường đã đạt 40 giải thưởng và Huy chương Vàng, Bạc, Đồng các loại cấp quốc gia và thành phố. Đặc biệt, tháng 12/ 2017, Trường bắt đầu tuyển sinh khóa đào tạo trình độ Tiến sĩ với hai chuyên ngành là Quản lý kinh tế và Ngôn ngữ Việt Nam.

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể lãnh đạo Trường Đại học Hải Phòng

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hải Phòng đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động hợp tác, dự án, diễn đàn giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, uy tín và vị thế Nhà trường. Trường thiết lập quan hệ hữu nghị với 12 đối tác mới, kí kết 07 văn bản ghi nhớ hợp tác mới, nâng số đối tác của Trường lên 59 đối tác. Nhà trường tiếp nhận và tổ chức quản lý, đào tạo 339 sinh viên nước ngoài, đến từ Trung Quốc, Lào, Thái Lan.

Tự hào với những thành tích đạt được, năm học vừa qua, Trường Đại học Hải Phòng được nhận Cờ thi đua của Bộ Công an về thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, được tặng Cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hải Phòng; nhiều tập thể, cá nhân được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND thành phố Hải Phòng.

Năm học mới 2018-2019 với chủ đề “Đổi mới công tác quản lý, đáp ứng yêu cầu tự chủ đại học” với mong muốn để trở thành một cơ sở đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố, khu vực và cả nước thì toàn thể lãnh đạo, giảng viên và sinh viên nhà trường cần phải cố gắng, quyết tâm đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội và yêu cầu tự chủ đại học sắp tới.

Hiện trường Đại học Hải Phòng có 36 đơn vị trực thuộc với 742 cán bộ viên chức, người lao động và 8.313 sinh viên đại học, cao đẳng hệ chính quy; 437 học viên cao học; 3 nghiên cứu sinh; 1.828 học viên hệ vừa học vừa làm.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.