Cục trưởng doanh nghiệp về làm Phó chủ tịch ‘Siêu Uỷ ban’

0
205

Theo quyết định vừa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký, ban hành, ông Hồ Sỹ Hùng – Cục trưởng Cục phát triển doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) được điều động, giữ chức Phó chủ tịch Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Ông Hùng sinh năm 1968 tại Nghệ An. Trước khi về công tác tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ông từng công tác tại Liên hiệp các xí nghiệp cơ khí Lâm nghiệp (nay là Tổng công ty Lâm nghiệp) và Viện Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia.

Cùng với quyết định bổ nhiệm của Thủ tướng, lãnh đạo cấp cao của “siêu” Uỷ ban đã cơ bản hoàn thành với một Chủ tịch – ông Nguyễn Hoàng Anh và hai Phó chủ tịch là bà Nguyễn Thị Phú Hà và ông Hồ Sỹ Hùng.

Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được thành lập từ tháng 2, nhưng phải tới cuối tháng 9 mới chính thức ra mắt, hoạt động. Cơ quan này sẽ quản lý khoảng 1,5 triệu tỷ đồng vốn Nhà nước của 19 tập đoàn, tổng công ty thuộc diện Nhà nước nắm 100% vốn điều lệ hoặc có cổ phần chi phối. Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) sẽ là 1 trong 19 đơn vị và tiếp tục là cơ quan đại diện chủ sở hữu vốn nhà nước tại các doanh nghiệp thuộc đối tượng được chuyển giao từ các bộ, UBND cấp tỉnh.

Các tập đoàn, tổng công ty đang được các Bộ bàn giao về Uỷ ban Quản lý vốn.

Nguyễn Hoài

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.