Hoạt động kiểm toán tại RSM Việt Nam trong điều kiện dịch bệnh

0
139

Dịch bệnh covid-19 đã và đang có những ảnh hưởng tiêu cực tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của mọi doanh nghiệp bất kể loại hình hay ngành nghề nào, đồng thời cũng ảnh hưởng tới hoạt động kiểm toán tại các doanh nghiệp kiểm toán. 

RSM Việt Nam với tư cách là một trong những công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam đã luôn không ngừng duy trì và cải thiện chất lượng kiểm toán, bất kể những khó khăn do đại dịch covid-19 gây ra. Để làm được điều đó, các kiểm toán viên tại RSM Việt Nam đã luôn linh hoạt, vận dụng có hiệu quả các thủ tục kiểm toán để phù hợp với điều kiện kiểm toán.

Trong điều kiện không thể làm việc trực tiếp với khách hàng, RSM Việt Nam luôn tận dụng tối đa các phương tiện liên lạc trực tuyến, cả trong công tác kiểm kê và quá trình kiểm toán. Tuy nhiên, nếu không thể tiến hành chứng kiến kiểm kê trực tiếp, kiểm toán viên có thể sử dụng các thủ tục thay thế, cùng với đó là xem xét việc liệu phạm vi kiểm toán có bị giới hạn hay không và mức độ ảnh hưởng của vấn đề này tới ý kiến kiểm toán. Ngoài ra, RSM Việt Nam luôn chú trọng tới khả năng hoạt động liên tục của công ty khách hàng thông qua việc nhận diện những yếu tố không chắc chắn trọng yếu ảnh hưởng đến khả năng hoạt động liên tục của đơn vị và thực hiện những thủ tục kiểm toán bổ sung nếu nhận thấy có các sự kiện hay điều kiện có thể dẫn đến nghi ngờ của kiểm toán viên về khả năng hoạt động liên tục. 

Bên cạnh việc linh hoạt thực hiện các thủ tục kiểm toán, kiểm toán viên tại RSM Việt Nam luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích cho mọi khách hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh cũng như hiệu quả quản lý của các doanh nghiệp trong điều kiện khó khăn chung của toàn nền kinh tế. 

Nhờ kinh nghiệm dày dặn và sự linh hoạt trong mọi cuộc kiểm toán, RSM Việt Nam luôn được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và đồng hành, trở thành một trong những doanh nghiệp kiểm toán có doanh thu cao nhất tại Việt Nam ngay cả trong điều kiện khó khăn của đại dịch.

Dịch vụ kế toán

Thuế giá trị gia tăng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.