Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2018 ‘khoe’ gà, miến dong Tiên Yên

0
247

Tối 10/10, tại huyện Tiên Yên, Hội chợ OCOP Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai năm 2018 đã chính thức khai mạc. Hội chợ sẽ diễn ra trong 5 ngày.

Đây là sự kiện đầu tiên của chuỗi các hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ hai năm 2018.

Tham gia hội chợ có 78 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản mang tên OCOP Quảng Ninh (tên chương trình mỗi xã phường một sản phẩm) nói chung và của huyện Tiên Yên nói riêng đang cung cấp cho thị trường người tiêu dùng, trong đó đặc sắc nhất là thương hiệu gà Tiên Yên, miến dong Tiên Yên…

Ngoài các sản phẩm hàng nông sản là đặc sản OCOP của các vùng miền trong tỉnh, hội chợ còn có sự góp mặt của 9 gian hàng nông sản của các địa phương lân cận như Bắc Giang và Lạng Sơn

Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ II – năm 2018 được tổ chức tại huyện Tiên Yên với chủ đề: “Tiên Yên – Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh” sẽ chính thức khai mạc vào tối ngày 12/10.

Đây là lần thứ 2, Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh được tổ chức, là hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 – Hạ Long – Quảng Ninh, chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Bên cạnh hội chợ OCOP, Tuần văn hóa, Thể thao này còn có các hoạt động giải thể thao truyền thống các dân tộc như đua thuyền truyền thống, trò chơi dân gian, hay liên hoan văn hóa văn nghệ dân tộc các thôn, khe, bản; lễ hội ẩm thực gà Tiên Yên…

Trước đó, Tuần Văn hóa Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh lần thứ I được tổ chức lần đầu tiên năm 2017, thu hút gần 100 nghìn lượt người tham dự.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.