TP HCM hiếm biệt thự, nhà liền kề mới trong quý III

0
283

Báo cáo từ công ty nghiên cứu thị trường Savills cho biết quý III, 6 dự án mới với quy mô nhỏ và một giai đoạn của dự án cũ cung cấp cho thị trường TP HCM khoảng 650 biệt thự, nhà liền kề.

Nguồn cung sơ cấp giảm 39% so với cùng kỳ năm trước, còn 1.200 căn. Lượng giao dịch cũng giảm 67% theo năm do nguồn cung hạn chế. Nhà liền kề với diện tích nhỏ dưới 75 m2 chiếm 65% tổng giao dịch phân khúc này trong quý.

Thị trường đất nền sơ cấp có hơn 1.860 nền với tỷ lệ hấp thụ 64%. Những quận ngoại thành đang dẫn đầu phân khúc do vốn đầu tư thấp.

Còn theo báo cáo của CBRE Việt Nam trước đó, quận 9 và quận 2 đang dẫn đầu giao dịch thị trường thứ cấp với tỷ lệ lần lượt 45% và 33%.

CBRE nhìn nhận, quỹ đất sạch thuộc khu vực gần trung tâm TP HCM đang dần cạn kiệt nhanh chóng.

Thời gian đi lại được rút ngắn đáng kể nhờ các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm kết nối khu vực nội thành TP HCM với các vùng lân cận được triển khai xây dựng hoặc được cấp phép triển khai. Do đó, xu hướng phát triển trong tương lai sẽ lan tỏa sang các khu vực ở vùng ven của TP HCM hoặc các tỉnh lân cận – nơi mà quỹ đất vẫn còn khá dồi dào.

Tính đến năm 2020, Savills ước tính nguồn cung mới đạt khoảng 20.200 căn/nền. Trong đó, quận 9, Bình Tân và Bình Chánh chiếm 60% nguồn cung tương lai.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.