Grab vẫn bắt tay hãng taxi truyền thống, mở rộng trong tâm bão kiện cáo với …

0
149
Trong tâm bão vụ kiện cáo với Vinasun, Grab vẫn tiếp tục bắt tay với các hãng taxi truyền thống mở rộng hoạt động ra các địa phương.

  • Hyundai Thành Công ra mắt New County thế hệ mới, giá 1,4 tỷ đồng
  • Khách hàng “nổi giận” vì ví điện tử GrabPay by Moca: Grab xin lỗi và trấn an người dùng
  • Ngắm Mercedes – Benz S 450 4Matic Coupé hơn 6 tỷ đồng vừa ra mắt thị trường Việt Nam
Grab van bat tay hang taxi truyen thong, mo rong trong tam bao kien cao voi Vinasun

Grab mở rộng hoạt động ra các tỉnh thành khác.

Sáng nay, Grab Việt Nam công bố quan hệ hợp tác để triển khai dịch vụ GrabTaxi tại tỉnh Bạc Liêu. Việc hợp tác này tiếp tục khẳng định cam kết hợp tác lâu dài của Grab với các công ty taxi trong nước.

Hiện Công ty Cổ phần Taxi Mekong là một trong những công ty vận tải lớn và có uy tín nhất với hơn 4 năm kinh nghiệm tại khu vực các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, sở hữu mạng lưới trên 400 xe taxi. Sau khi hợp tác triển khai dịch vụ GrabTaxi tại Bạc Liêu, Grab và Mekong đang hướng tới mở rộng dịch vụ GrabTaxi đến hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong thời gian sắp tới.

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab tại Việt Nam, cho biết: “Tại mọi quốc gia mà Grab hoạt động, chúng tôi luôn đặt phương châm hợp tác và tìm cách đóng vai trò bổ trợ cho lĩnh vực kinh doanh taxi và giao thông công cộng. Với vai trò là một công ty công nghệ, Grab đang cung cấp một nền tảng mở và chúng tôi chào đón mọi công ty taxi tham gia hợp tác với mục tiêu cùng mang đến dịch vụ di chuyển an toàn, tiện lợi cho người dùng, tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh cho công ty và tăng thêm thu nhập cho tài xế. Chúng tôi rất hào hứng với quan hệ hợp tác với Mekong để cùng nhau mang tiện ích của công nghệ đến với mọi người dân tại Bạc Liêu”.

Grab đang ở trong tâm bão vụ kiện cáo với Vinasun khi Viện Kiểm sát đề nghị Grab bồi thường cho Vinasun hơn 41 tỷ đồng.

Dù vậy, phía Grab cũng cho biết GrabTaxi là một trong những dịch vụ được tích hợp trong ứng dụng Grab đã được đăng ký với Bộ Công Thương là ứng dụng sàn giao dịch thương mại điện tử có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và được hoạt động hoàn toàn hợp pháp theo quy định của Nghị định số 52/2013/NĐ-CP của Chính phủ về thương mại điện tử. Đây là lĩnh vực kinh doanh được pháp luật cho phép và phù hợp với chủ trương của Nhà nước trong việc khuyến khích hỗ trợ ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực vận tải.

Dịch vụ GrabTaxi không can thiệp vào giá cước cũng như cách vận hành, quản lý xe và tài xế của các công ty taxi. Giá cước GrabTaxi hiển thị trên ứng dụng Grab chỉ là giá tham khảo, được ước tính dựa trên giá cước theo kilomet của công ty taxi và quãng đường dự kiến. Khách hàng sẽ trả đúng số tiền hiển thị trên đồng hồ tính cước của xe taxi sau khi kết thúc chuyến đi.

Dự kiến trong tuần tới, phía tòa án sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng kết thúc vụ kiện tụng nhiều giấy mực này.

Grab vs Vinasun, vinasun kiện Grab, vụ kiện tụng grab vinasun, g

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.