Tiếp tục truy tố nguyên Thượng úy CSGT gọi bạn đến đánh chết người vi phạm

0
309
Phạm Sỹ Hoài Như (ngồi sau) và các bị cáo gây ra vụ án tại thời điểm xử sơ thẩm tháng 9/2016.

Trong bản cáo trạng mới này, VKS giữ nguyên tội danh “Cố ý gây thương tích” đối với Phạm Sỹ Hoài Như (nguyên Thượng úy công an, làm việc tại Đội CSGT quận Tân Bình). VKS cũng nhận định hành vi của Như có tính chất côn đồ.

Cùng bị truy tố về hành vi này còn có Nguyễn Minh Chung (sinh năm 1991), Phạm Thanh Kim Hạnh (sinh năm 1997), Trần Đức Vững (sinh năm 1996) và Ngô Thành Vương (sinh năm 1996) – những người đã tham gia “đánh dằn mặt” ông Chín.

Như Infonet đã thông tin, ngày 25/6/2014, Như được cử làm tổ trưởng tổ CSGT tuần tra chốt tại giao lộ Trường Chinh – Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Bình, TP.HCM).

Tới khoảng 22h20, tổ công tác phát hiện ông Nguyễn Văn Chín (44 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) có biểu hiện say xỉn khi lái xe máy nên đã yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Tuy nhiên, khi lập biên bản thì ông này không đồng ý và lớn tiếng cự cãi. Như gọi điện cho Chung (vừa ra tù) và nhờ người này “giúp đỡ”.

Nhận được điện, Chung gọi cho Hạnh, Vững, sau đó Hạnh và Vững tiếp tục gọi cho Vương rồi tất cả tập trung tại giao lộ nói trên.

Tại đây Chung dẫn ông Chín ra một con hẻm vắng gần đó để cả nhóm lao vào đánh đập cho đến khi người dân nhìn thấy và can ngăn mới bỏ đi.

Tới 0h00 ngày 26/6, một thành viên của tổ CSGT Công an quận Tân Bình phát hiện ông Chín đang ngồi tại lề đường nên gọi taxi để chở về nhà.

Trên đường đi, do bị đau bụng dữ dội nên ông Chín nói tài xế đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu, đến khoảng 4h ngày 27/6 ông tử vong.

Tới tháng 9/2014, Như bị tước danh hiệu Công an nhân dân. 2 tháng sau đó Như bị bắt giam. Đến tháng 2/2015 Như được tại ngoại, nhưng tháng 12/2017 Như tiếp tục bị bắt giam cho đến nay.

Tại phiên xử sơ thẩm, HĐXX TAND TP.HCM tuyên phạt Phạm Sỹ Hoài Như 12 năm tù, Nguyễn Minh Chung 12 năm tù, Ngô Thành Vương 9 năm tù, Trần Đức Vững 11 năm tù, Phạm Thanh Kim Hạnh 5 năm tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, vào ngày 26/9/2017, HĐXX phúc thẩm quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra lại do còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Nguồn: infonet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.