Giấy xác nhận dân sự là gì?? Vai trò và làm sao để xin được?

0
63

Giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ bắt buộc, và cần thiết trong thủ tục đi xklđ Nhật Bản. Vậy bạn đã biết giấy xác nhận dân sự là gì chưa? Làm sao để có giấy xác nhận dân sự và chi phí để có được giấy tờ này là bao nhiêu? Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với chúng tôi trong tháng 5 này nhé.

Giấy xác nhận dân sự là gì?

Điều kiện để đi làm việc ở Nhật Bản đó là bạn không được có bất kỳ tiền án, tiền sự nào. Vì thế, giấy xác nhận dân sự là một trong những giấy tờ quan trọng để khẳng định bạn không có tiền án tiền sự. Hay nói cách khách giấy tờ này được xem là tờ giấy hạnh kiểm nhằm chứng minh “Đạo đức của người lao động”.

Đây là giấy tờ khá quan trọng và không thể thiếu, nếu bạn không thể xin được giấy xác nhận thì bạn không thể đi làm việc ở Nhật Bản được. Chỉ cần có tiền án, tiền sự ngay cả án treo bạn cũng không thể xuất khẩu sang Nhật làm việc được. Nên giấy tờ này là bắt buộc.

>>Xem ngay: Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần những gì? Hồ sơ và thủ tục ra sao?

Giấy xác nhận dân sự xin ở đâu

Để xin được tờ giấy này khá đơn giản, và có thể xin ở bất kỳ đâu. Bạn chỉ cần mang đủ giấy tờ, thủ tục cần thiết ra xã là đã có thể xin được. Thông thường, thủ tục này sẽ được thực hiện ở UBND xã nơi bạn cư trú. Lâu nhất cũng chỉ tầm mất ngày là cùng, còn nhanh nhất thì chỉ mất nửa buổi sáng.

Các thủ tục cần thiết để xin được giấy xác nhận

Khi đi ra UBND Xã, Phường bạn cần mang theo ảnh 4×6, sổ hộ khẩu và CMND.
Trước khi đi bạn nên phô tô và công chứng các giấy tờ cần thiết. Chi phí xin giấy xác nhận tầm 100k hoặc theo chi phí do UBND xã – phường quy định.
Khi nào cần xin giấy xác nhận

Khi bạn có ý định sang Nhật Bản làm việc bạn cần bổ sung giấy xác nhận vào trong hồ sơ thủ tục đi Nhật Bản. Đây là một trong những giấy tờ cần thiết, và bắt buộc. Nếu không có giấy xác nhận bạn không thể sang Nhật Bản làm việc được.

Mẫu đơn xin giấy xác nhận được in sẵn và bạn chỉ cần điền những thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, lý do xin giấy xác nhận.

>> https://namchauims.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Trên đây là thông tin cần thiết về giấy xác nhận dân sự, vai trò của giấy xác nhận và làm sao để xin được giấy tờ này. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này. Để đi Nhật với chi phí thấp, nhiều đơn hàng hãy đến với Năm Châu IMS nhé.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.