Tên tiếng Nhật ý nghĩa và đẹp dành cho nam và nữa mới nhất 2022

0
53

Tiếng Nhật đang được ưa chuộng, và sử dụng nhiều ở Việt Nam. Phụ huynh thường dạy con theo cách của người Nhật, ăn dặm kiểu Nhật và hành xử theo văn hóa Nhật, đặt tên tiếng Nhật cho con của mình. Bên dưới là những gợi ý tên khá hay, sang trọng bằng tiếng Nhật dành cho những bạn đi học hay làm việc bên Nhật.

1. Tên tiếng nhật dành cho nam

Cũng giống như ở Việt Nam, người Nhật cũng đặt tên cho con em mình theo giới tính – hay gửi gắm ý nghĩa vào tên của con cái. Ví dụ: Tên Vượng thì luôn mong muốn con mình thị vượng – tên Vui thì mong muốn con mình luôn vui vẻ…Còn người Nhật sẽ dựa vào chữ cái cuối cùng để phân biệt giới tính.

Ví dụ: Tên dành cho nam giới thường có ký tự cuối là: -ro, -shi, -ya, hoặc –o. Một số tên đẹp dành cho lao động nam là aki, yoshi, aiya, ohaio…Mỗi một cái tên đều có ý nghĩa riêng, và gửi gửi điều mong muốn của mình đến với con cái.

2. Tên hay dành cho nữ

Người Nhật thường đặt tên cho con gái theo tên của các loài hoa. Tên nữ giới thường có đuổi -ko, -mi, – hana, -e và –yo ở cuối. Hoặc đặt tên dựa theo tính cách, đặc tính của người phụ nữ. Một số tên đẹp dành cho nữ như aiko, akako, aki, akiko…

3. Lý do nên sử dụng tên Nhật cho bản thân

3.1. Phục vụ công việc

Khi bạn sang bên Nhật làm việc bạn có thể chuyển thể tên tiếng Việt sang tiếng Nhật để dễ dàng xưng hô, hay dễ dàng làm việc hơn. Việc phát âm bằng tiếng Việt sẽ gây khó khăn cho người Nhật như bạn tên nam, thu, loan…tên không dấu có thể không khó để cho người Nhật phát âm. Tuy nhiên, bạn nên phát, thịnh, hà…những tên có dấu hay nhiều ký tự sẽ khiến cho người Nhật cảm thấy khó khăn trong việc phát âm.

Khi bạn làm những thủ tục đi làm việc, hay du học ở bên Nhật thì chắc chắn bạn cần sử dụng tên nhật để tiện xưng hô.

3.2. Thống nhất văn bản giấy tờ

Mục đích chuyển từ tên tiếng Việt sang tên Nhật để giúp cho bạn dễ dàng làm những thủ tục, giấy tờ cần thiết. Chuyển tên sang tiếng Nhật gần với tên tiếng Việt như bạn tên Hoa sẽ chuyển sang tên hoa bằng tiếng Nhật.

4. Cách để chuyển từ tên Việt sang tên Nhật

4.1. Tên mình mong muốn

Bạn không cần sử dụng tên Nhật sát với tên gốc của mình mà chỉ đơn giản là chọn tên mà mình mong muốn. Ví dụ: Nếu bạn là nam bạn có thể chuyển tên nhật có đuôi như mục 1. Còn nữ cũng có đuôi như gợi ý của phần 2 mục 1. Ví dụ: Bạn có thể đặt tên theo sở thích của mình như Akira, Aira…

4.2. Đặt tên sát với nghĩa gốc

Tên bạn tiếng Việt như thế nào thì chuyển sang tiếng Nhật sẽ có như thế đó. Tuy nhiên, kí tự và số từ của Nhật khác với Việt Nam và có nhiều tên không có ý nghĩa gì khi chuyển sang bên Nhật. Vì thế, bạn

5. Làm sao để chuyển thể tên sang tiếng Nhật

– Bạn có thể sử dụng google dịch để chuyển đổi. Đây là cách chuyển đổi nhanh nhất, đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng làm được.
– Sử dụng công cụ chuyển đổi:
Những công cụ chuyển đổi như:
>>> Tìm nazuke (cách đọc trong tên)
Bạn có thể tìm kếm trên trang web http://5go.biz/sei/p5.htm.
>>> Tìm tên (nam, nữ)
Bạn tìm tên của mình theo giới tính trên website: http://5go.biz/sei/cgi/kensaku.htm. Chọn 男の子 cho tên nam, hoặc 女の子 cho tên nữ
>>> Từ điển Hán Việt Thiều Chửu
Bạn có thể tra được các âm Hán Việt ra chữ Hán và ngược lại tại đây: http://nguyendu.com.free.fr/langues/hanviet.htm.

Việc chuyển thể từ tên tiếng Việt sang tên Nhật cực kỳ đơn giản, và mang đến nhiều thuận lợi cho bạn khi sang bên Nhật làm việc hay học tập. Tuy nhiên, nếu muốn chuyển sang tên nhật đầy đủ nhất – ý nghĩa nhất bạn cần có vốn liếng tiếng nhật.

Trên đây là tên tiếng Nhật ý nghĩa, đẹp cho nam và nữ. Và lý do vì sao bạn cần chuyển cũng như những công cụ chuyển nhanh nhất cho bạn. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Năm Châu IMS trong tháng 5 này nha hay liên hệ đến hotline của chúng tôi.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.