[ Tư vấn] Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản 2021?

0
145

Công việc ở Nhật Bản khá đa dạng, phong phú và mức lương cũng có sự khác nhau. Vậy bạn đã biết nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2021? Lựa chọn công việc nào phù hợp cho nam- cho nữ và cho cả nam và nữ. Tất cả đều được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết trong bài viết này.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản?

Nên chọn công việc gì khi đi làm việc ở Nhật Bản. Nên chọn công việc dựa theo tiêu chí nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bên dưới nhé.

Công việc phù hợp cho nam

Đơn hàng khoan giếng: Đây là đơn hàng mới, và không thuộc nhóm đơn hàng truyền thống của Nhật Bản. Công việc chủ yếu của đơn hàng này là vận hành máy khoan xoay, không cần phải thao tác bằng tay. Mức lương cơ bản lên đến 50 triệu đồng, đây là mức lương khá cao và thậm chí cao bằng lương của đơn hàng kỹ sư hay mức lương bằng dân bản địa bên Nhật.

Hơn nữa, chi phí đi đơn hàng này khá thấp – chi phí theo đúng phí do bộ lao động là 3600 usd. Ngoài ra, người lao động còn được miễn phí tiền khám sức khỏe- miễn phí tiền cọc… những ưu đãi kể trên chính là lý do khiến cho đơn hàng này nhận được nhiều sự lựa chọn của lao động nam.

Đơn hàng cơ khí Nhật Bản: Đây là đơn hàng truyền thống, và lâu đời của Nhật Bản. Công việc chủ yếu là tiện- hàn xì. Mức lương của đơn hàng này ~ 31 triệu đồng. Tuy mức lương của đơn hàng này không cao bằng đơn hàng khoan giếng như điều kiện đi khá đơn giản. Tuy nhiên, công việc này chỉ tuyển lao động trẻ từ 20-30 tuổi. Vì thế, khi đi làm việc tại Nhật Bản bạn nên quyết định thật nhanh.

Cũng giống như đơn hàng khoan giếng- đơn hàng cơ khí này có chi phí đi khá thấp chỉ 3600 usd. Đây chỉ là mức lương cơ bản mà chưa có tiền lương tăng ca hay làm thêm. Nếu tăng ca, làm thêm thì mức lương có thể lên đến 40 triệu.

Đơn hàng xây dựng: Đơn hàng xây dựng phù hợp với lao động nam, công việc khá nặng nhọc nhưng bù lại người lao động nhận được mức lương cao. Đây cũng là đơn hàng truyền thống của Nhật Bản. Nếu bạn đã quá 30 tuổi có thể chọn đơn hàng này để đi và cũng chỉ có đơn hàng xây dựng Nhật Bản mới nhận lao động ngoài 30.

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản 2021 cho nữ

Những công việc này khá đơn giản, nhẹ nhàng phù hợp với nữ giới

Đơn hàng cơm hộp: Đơn hàng cơm hộp là đơn hàng truyền thống đi Nhật. Với công việc nhẹ nhàng, đơn giản nên rất nhiều lao động lựa chọn công việc này khi đi làm việc tại Nhật Bản. Tuy nhiên, mức lương của đơn hàng này khá thấp chỉ 30 triệu đồng, thấp hơn nhiều đơn hàng dành cho nam.

Tuy nhiên, công việc của đơn hàng cơm hộp khá nhẹ nhàng nên khá phù hợp với nữ giới. Chi phí thấp, mức lương tương đối là những lý do bạn nên chọn công việc này. Nhưng nếu bạn mắc bệnh về hô hấp không nên chọn công việc này.

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản

Đơn hàng nông nghiệp Nhật Bản cũng là sự lựa chọn hàng đầu dành cho lao động nữ. Công việc chủ yếu là trồng trọt, chăn nuôi. Không giống như Việt Nam, nông nghiệp Nhật Bản đều làm trên dây truyền tự động hóa nên người lao động không cần quá vất vả. Công việc này phải làm ở ngoài trời, và nếu bạn không chịu được nắng nóng thì không nên đi làm đơn hàng này.

Mức lương của đơn hàng này là 29 triệu đồng chưa tính tiền tăng ca, làm thêm. Người lao động sẽ được nghỉ thứ 7, CN. Vì vậy, nếu làm vào thứ 7, CN sẽ được tính là tiền tăng ca. Tổng thu nhập của đơn hàng này có thể lên đến 35 triệu đồng.

>.Xem ngay: Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản chỉ 3600 USD ~ 84 triệu

Nên chọn công việc gì khi đi xuất khẩu Nhật Bản? Tất cả những đơn hàng dành cho nam và cho nữ được chúng tôi chia sẻ khá chi tiết. Mỗi một đơn hàng lại có công việc, mức lương khác nhau nhưng chi phí đi khá thấp theo đúng chi phí quy định của bộ lao động. Để được tư vấn thêm hãy đến với Năm Châu IMS.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.