Trụ cột Man City tự nhận không bằng sao Liverpool

0
261

Cuối tuần qua, trận cầu tâm điểm Vòng 8 Premier League giữa Liverpool và Manchester City đã kết thúc với kết quả bất phân thắng bại. Màn đọ sức vừa qua còn đánh dấu cuộc hội ngộ giữa 2 thủ thành của tuyển Brazil, Ederson Moraes và Alisson Becker.

Khi chuyển đến Manchester City từ Benfica vào mùa hè 2017, Ederson thiết lập kỷ lục giá trị chuyển nhượng cho một thủ môn là 34.7 triệu bảng. Dù vậy, kỷ lục này đã bị phá vỡ bởi chính Alisson hè qua. Liverpool đã phải trả cho AS Roma 65 triệu bảng để đổi lấy sự phục vụ của thủ thành 26 tuổi.

Ederson tự nhận không bằng Alisson - Bóng Đá

Ederson (phải) so sánh với Alisson (giữa).

Tại World Cup 2018 ở Nga, HLV Tite của Selecao cũng trọng dụng Alisson bắt chính thay vì Ederson. Trong đợt tập trung hiện tại, cả hai đều được triệu tập. Nhận xét về cuộc cạnh tranh vị trí, Ederson chia sẻ với Globo Esporte: “Alisson có khởi đầu tích cực tại Liverpool. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điểm tương đồng giữa hai người chúng tôi.”

“Thủ môn là vị trí tàn nhẫn bởi vì chỉ có một người có thể đứng trong khung gỗ, nhưng cả hai chúng tôi đều chơi tốt ở Anh. Trên tuyển, Alisson đang hơn tôi một bậc, anh ấy đã chơi ở World Cup.”

Ederson cũng tiết lộ kế hoạch sử dụng nhân sự của tuyển Brazil: “Hôm qua, sau buổi tập, Tite gọi cả hai và nói rằng tôi sẽ bắt trận đầu, còn Alisson bắt trận thứ hai. Tôi rất hạnh phục vì được trao cơ hội.”

Như vậy, Ederson sẽ bắt chính trước Saudi Arabia, còn Alisson góp mặt ở màn đọ sức Argentine.

Nam Tan | 09:55 10/10/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.